Kịp thời ngăn chặn nhiều người vào TP.Đà Nẵng 'né' khai báo y tế

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều người muốn vào trung tâm TP.Đà Nẵng đã xuống xe ở đường tránh Nam Hải Vân, nhằm 'né' khai báo y tế.
Lực lượng Trạm Hòa Nhơn hướng dẫn người muốn vào thành phố phải đến chốt kiểm dịch để khai báo y tế /// ẢNH: NGUYỄN TÚ Lực lượng Trạm Hòa Nhơn hướng dẫn người muốn vào thành phố phải đến chốt kiểm dịch để khai báo y tế - ẢNH: NGUYỄN TÚ
Lực lượng Trạm Hòa Nhơn hướng dẫn người muốn vào thành phố phải đến chốt kiểm dịch để khai báo y tế
ẢNH: NGUYỄN TÚ
Chiều 6.6, Trạm Cảnh sát giao thông cửa ô Hòa Nhơn (Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng) cho biết đã hướng dẫn 14 người trên đường tránh Nam Hải Vân, khai báo y tế trước khi vào TP.Đà Nẵng.
Trước đó, lúc 9 giờ 45 phút cùng ngày, tại cây xăng dầu số 21, thuộc tuyến đường tránh Nam Hải Vân – Túy Loan, Tổ công tác tuần lưu thuộc Trạm Cảnh sát giao thông cửa ô Hoà Nhơn phát hiện 2 nhóm (với 14 người) đang ngồi chờ xe.
Qua kiểm tra giấy tờ tuỳ thân, nhóm người này có địa chỉ thường trú ở các tỉnh phía bắc vào Đà Nẵng để làm việc. Tổ công tác đã phối hợp cùng Công an xã Hòa Nhơn và lực lượng y tế địa phương đưa những người lao động phổ thông đến chốt kiểm dịch để khai báo y tế và theo dõi.
Đường tránh Nam Hải Vân - Túy Loan là tuyến giao thông huyết mạch trên QL1, các phương tiện xe khách Bắc - Nam nếu không vào trung tâm TP.Đà Nẵng thường đi trên tuyến đường này.

Trưa 6.6: 102 ca Covid-19 trong nước, TP.HCM thêm 10 ca

Theo Trạm CSGT cửa ô Hòa Nhơn, trước đó, Tổ tuần lưu cũng phát hiện, ngăn chặn nhiều trường hợp người ngoại tỉnh xuống xe khách trên đường tránh Nam Hải Vân, tìm cách đi vào đường mòn lối mở để vào trung tâm TP.Đà Nẵng mà không khai báo y tế.
Do đó lực lượng khuyến cáo người dân muốn vào thành phố cần đến các chốt kiểm dịch để được hướng dẫn, không nên trốn tránh khai báo y tế dẫn đến nguy cơ lây lan dịch Covid-19; sắp tới lực lượng tiếp tục tuần tra, nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm theo các quy định chống dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lão gàn

Lão gàn

Cứ phạt 1 triệu 1 người. Riêng nhà xe hạ khách không đúng bến, phạt 5 triệu 1 xe, 1 lần.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU