Kịp thời đốn hạ cây phượng cổ thụ sắp bật gốc trước trường học ở Bảo Lộc

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phát hiện cây phượng trên đường Thủ Khoa Huân, ngay trước cổng trường Tiểu học Nguyễn Trãi (P.2, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) bị mục gốc, rỗng thân sắp bật gốc, Công ty Công trình đô thị Bảo Lộc đã kịp thời cho người đốn hạ.
Cây phượng cổ thụ trước cổng trường Tiểu học Nguyễn Trãi trước khi được đốn hạ /// ẢNH: TRÙNG DƯƠNG Cây phượng cổ thụ trước cổng trường Tiểu học Nguyễn Trãi trước khi được đốn hạ - ẢNH: TRÙNG DƯƠNG
Cây phượng cổ thụ trước cổng trường Tiểu học Nguyễn Trãi trước khi được đốn hạ
ẢNH: TRÙNG DƯƠNG
Chiều 29.5, trong quá trình kiểm tra các loại cây xanh đô thị trên các tuyên đường trung tâm TP.Bảo Lộc, Công ty Công trình đô thị đã phát hiện cây phượng cổ thụ trước cổng trường Tiểu học Nguyễn Trãi (P.2) bị mục gốc, rỗng thân có nguy cơ gãy đổ bất cứ lúc nào.

Kịp thời đốn hạ cây phượng sắp bật gốc trước cổng một trường tiểu học

Lập tức, đơn vị cắt cử người theo dõi cây phượng và đến khoảng 17 giờ 20 cùng ngày, khi thấy cây phượng có dấu hiệu nghiêng và sắp ngã đổ, nên đơn vị đã huy động lực lượng đốn hạ nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên và người đi đường.
Đúng như dự đoán, khi các công nhân Công ty Công trình đô thị Bảo Lộc vừa cưa khoảng 30 cm thì cây phượng này liền ngã đổ.
Kịp thời đốn hạ cây phượng cổ thụ sắp bật gốc trước cổng trường học ở Bảo Lộc1

Kịp thời phát hiện cây phượng bị mục gốc rỗng thân có nguy cơ gãy đổ bất cứ lúc nào

Ảnh: Trùng Dương

Theo ông Nguyễn Đăng Khuê - Đội trưởng Đội Công viên cây xanh Công trình đô thị Bảo Lộc, cây phượng này được trồng từ trước năm 1975. Cây phượng có chiều cao khoảng 35 mét và đường kính khoảng 1 - 1,2 mét. “Rất may trong quá trình đi kiểm tra, chúng tôi đã kịp thời phát hiện cây phượng này bị mục gốc, rỗng thân nên đã cắt cử anh em theo dõi. Nếu không kịp thời phát hiện thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra", ông Khuê nói.
Kịp thời đốn hạ cây phượng cổ thụ sắp bật gốc trước cổng trường học ở Bảo Lộc2

Khi công nhân Công ty Công trình đô thị Bảo Lộc vừa cưa được hơn 30 cm thì cây phượng bật gốc

Ảnh: Trùng Dương

Kịp thời đốn hạ cây phượng cổ thụ sắp bật gốc trước cổng trường học ở Bảo Lộc3

Cây phượng cổ thụ sắp bật gốc trước cổng Trường tiểu học được đốn hạ kịp thời

Ảnh: Trùng Dương

Kịp thời đốn hạ cây phượng cổ thụ sắp bật gốc trước cổng trường học ở Bảo Lộc4

Công nhân Công ty Công trình đô thị Bảo Lộc đang làm việc trong đêm để giải phóng hiện trường sau khi cây phượng được đốn hạ

Ảnh: Trùng Dương

Cũng theo ông Khuê, đơn vị cũng đã làm việc với các trường học trên địa bàn TP.Bảo Lộc để kiểm tra tất cả cây xanh trồng trước sân trường. Theo đó, cắt cử người của Công ty Công trình đô thị hướng dẫn các trường tỉa cành, tạo tán để đề phòng cây bị gãy đổ. Trường hợp các loại cây xanh lâu năm có nguy cơ gãy đổ, Công ty Công trình đô thị Bảo Lộc khuyến cáo các trường cắt bỏ, đốn hạ để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ng***@yahoo.com.vn

Ng***@yahoo.com.vn

Mất bò rồi các ngành, các cấp làm chuồng ngay không chỉ cây phượng mà nhiều cây khác, ở mọi nơi (trừ rừng cấm)!
Liêm Lưu Cao

Liêm Lưu Cao

Không nhất thiết phải đốn hạ các cây, cây to có nhiều bóng mát. Chỉ cần dùng 3 hoặc bốn ống típ sắt hoặc đổ trụ bê tông cao khoảng 2,5 - 3m làm ba chân chống ba hướng quanh cây là an toàn, mà bảo tồn được cây.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU