Kiều nữ ma túy 'chạy án' cho người tình

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Từng được biết đến như một 'kiều nữ' ở nhiều tụ điểm ăn chơi tại Sài Gòn, Yến sa lầy vào ma túy, rồi lập đường dây mua ma túy từ phía bắc vào bán lại ở khu vực phía nam. 
Sáng 11.3, thượng tá Phan Văn Chung, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC45) - Công an TP.HCM, công bố kết quả sau 2 tháng triển khai đợt cao điểm trấn áp tội phạm của Cảnh sát hình sự đặc nhiệm (CSHSĐN). Cụ thể, Đội CSHSĐN (PC45) khám phá 38 vụ, bắt 99 tên liên quan đến cướp giật tài sản, trộm cắp tài sản, tàng trữ trái phép chất ma túy... Đội CSHSĐN hướng Nam (thành lập ngày 25.1 nhưng chính thức hoạt động 11.2) khám phá 11 vụ, bắt 23 nghi phạm.
Trong đó nổi cộm nhất là đường dây mua bán ma túy quy mô lớn do Trần Kim Yến (30 tuổi, ngụ Q.3, TP.HCM) điều hành.
Từng được biết đến như một “kiều nữ” ở nhiều tụ điểm ăn chơi tại Sài Gòn, Yến sa lầy vào ma túy, rồi lập đường dây mua ma túy từ phía bắc vào bán lại ở khu vực phía nam. Mỗi lần vận chuyển từ 8 - 10 kg ma túy tổng hợp, chủ yếu là ma túy “đá”, thuốc lắc. Không chỉ thuê 2 căn nhà ở Q.Phú Nhuận (TP.HCM), Yến còn thuê thêm căn nhà 3 tầng mặt đường Nguyễn Thanh Tuyền (Q.Tân Bình, TP.HCM) để mở cửa hàng thời trang làm bình phong cho hoạt động phi pháp, với hàng chục camera khắp nhà để giám sát.
Mỗi khi hàng về, Yến chỉ đạo Lâm Minh Trung (36 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) phân ma túy theo đơn đặt hàng của khách ở TP.HCM và một số tỉnh. Sau đó, Nguyễn Phụng Huy (25 tuổi, ngụ Q.8), Tô Văn Tuấn Thành (34 tuổi, ngụ Q.12) đi giao hàng.
Kiều nữ ma túy 'chạy án' cho người tình - ảnh 1
'Kiều nữ' Trần Kim Yến
Ảnh: C.T.V
Tháng 7.2016, Trần Nguyên Vũ (34 tuổi, ngụ Q.10, bạn trai của Yến) mua ma túy tổng hợp của Yến đi bán lại thì bị Công an Q.Bình Thạnh (TP.HCM) bắt giữ. Vì thế Yến tạm dừng hoạt động, nhưng sau khi biết Vũ không khai ra mình, đến cuối năm 2016 “bà trùm” mua căn nhà trên đường Thích Quảng Đức (Q.Phú Nhuận) làm “hang ổ” mới để trở lại mua bán ma túy. Ngày 30.1.2017, trong lúc được Yến điều đi giao ma túy cho khách, Huy bị bắt giữ tại ở khu vực Q.Phú Nhuận. Tuy nhiên, tại trụ sở công an, Huy không khai ra Yến.
Do các đàn em đều là “người tình” thường xuyên qua đêm với “bà trùm”, nên gây khó khăn cho công tác đấu tranh. Tuy nhiên, khi hay chuyện Yến lên giường với các đàn em khác, Vũ khai ra người tình. Rạng sáng 31.1, sau khi mai phục và phát hiện Trung được điều đến để lấy hàng đi giao, lực lượng trinh sát đột kích căn nhà của Yến trên đường Thích Quảng Đức. Không chỉ Trung và Yến mà Thành cũng bị bắt giữ tại đây. Khám xét nhiều nơi, công an thu giữ hơn 8,3 kg ma túy tổng hợp các loại, 24.000 viên thuốc lắc, 10 ĐTDĐ, 1 máy tính bảng, 2 cân tiểu ly, 4 xe gắn máy, 380 triệu đồng.
Kiều nữ ma túy 'chạy án' cho người tình - ảnh 2
Tang vật của vụ án
Ảnh: C.T.V
Tại trụ sở công an, Yến khai vào tháng 7.2016 đã liên lạc với Lê Thành Nguyên (40 tuổi, ngụ Q.3) để chạy án cho Vũ, và được giới thiệu Lê Quý Long (58 tuổi, ngụ Q.3). Long ra giá 1 tỉ đồng để Vũ được hưởng án treo, nếu đồng ý thì đặt cọc trước 350 triệu đồng. Tháng 8.2016, Long yêu cầu Yến chuyển thêm 200 triệu đồng để lo, nhưng sau đó Yến không đưa tiền thêm cho Long. Ngày 8.3.2017, Đội CSHSĐN bắt giữ Nguyên, Long, bàn giao cho PC47 thụ lý, mở rộng điều tra làm rõ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU