Kiều nữ 'giả tâm thần' lãnh án tử vì cầm đầu đường dây ma túy xuyên Việt

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sau khi rời showbiz, Yến mở shop thời trang và đi làm từ thiện. Nhưng thực chất đó chỉ là vỏ bọc để kiều nữ này điều hành đường dây mua bán ma túy xuyên Việt. 
Kiều nữ 'giả tâm thần' Trần Kim Yến tại tòa /// Ảnh: DUY BÌNH Kiều nữ 'giả tâm thần' Trần Kim Yến tại tòa - Ảnh: DUY BÌNH
Kiều nữ 'giả tâm thần' Trần Kim Yến tại tòa
Ảnh: DUY BÌNH
Chiều 7.9, sau 3 ngày xét xử sơ thẩm, TAND TP.HCM tuyên phạt bị cáo Trần Kim Yến (31 tuổi, ngụ Q.3, TP.HCM) mức án tử hình về các tội “mua bán trái phép chất ma túy” và “đưa hối lộ”.
Liên quan trong vụ án, 3 đàn em thân tín của Yến gồm Nguyễn Phụng Huy (26 tuổi, ngụ Q.8) bị tuyên 14 năm tù; Tô Văn Tuấn Thành (35 tuổi, ngụ Q.12) 12 năm tù; Lâm Minh Trung (37 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) 7 năm tù cùng về tội “mua bán trái phép chất ma tuý”.
Ngoài ra, HĐXX còn tuyên phạt Lê Thành Nguyên (41 tuổi) 5 năm tù về tội “làm môi giới hối lộ” và Lê Quý Long (59 tuổi, cùng ngụ Q.3) 7 năm tù tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Như Thanh Niên đã thông tin, Yến từng nổi lên một thời gian sau khi tham gia nhiều hoạt động trong giới showbiz, người mẫu... Sau khi giải nghệ, Yến mở shop thời trang và thường xuyên làm từ thiện nhưng thực tế đây chỉ là vỏ bọc để hotgirl này hoạt động trong đường dây mua bán trái phép chất ma tuý xuyên Việt do chính Yến điều hành từ năm 2016.
Tổng số ma túy Yến phải chịu trách nhiệm hình sự trong vụ án này là 26.000 viên thuốc lắc, hơn 8 kg ma túy tổng hợp và 6,9 kg cần sa.
Ngoài hành vi mua bán ma tuý, Yến còn khai đã bỏ ra 550 triệu đồng để chạy án cho người tình, đã bị bắt về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy trước đó, để người này được xử án treo.
Quá trình xét xử tại tòa, các bị cáo là đàn em của Yến đều nhận tội, riêng Yến không chịu khai báo, tranh luận hay bào chữa bổ sung. 
Luật sư bào chữa cho Yến cho rằng bị cáo có dấu hiệu trầm cảm nặng, đề nghị được giám định tâm thần cho bị cáo.
Tuy nhiên, HĐXX cho rằng quá trình điều tra và tại phiên tòa bị hoãn trước đó (14.8.2018 - PV), bị cáo Yến sức khoẻ bình thường, khai báo rành mạch, chỉ khi HĐXX không chấp nhận đơn giám định tâm thần bị cáo nộp thì bị cáo mới từ chối khai báo.
Theo HĐXX, quyền khai báo là quyền của bị cáo, tại tòa bị cáo có quyền khai báo hoặc không khai báo vì HĐXX không chỉ dựa vào lời khai của bị cáo để kết tội mà còn dựa vào các chứng cứ khác có trong hồ sơ vụ án cũng như lời khai của các bị cáo còn lại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TON ANH

TON ANH

Biết bao gia đình tan nát vì bọn này.Tử hình là quá đúng...!
nguyễn phương

nguyễn phương

Bị trầm cảm ,gia đình có tiền sử tâm thần mà điều hành một đường dây mua bán ma túy tinh vi thì quả là siêu nhân .Tử hình là đúng ,tội ác này không thể dung tha .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU