Kiều bào quyên góp, ủng hộ quân, dân Trường Sa hàng chục tỉ đồng

0 Thanh Niên Online
(TNO) Sáng 11.11, tại TP. Hải Phòng, Quân chủng Hải quân và Đảng ủy ngoài nước đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn (2010-2015).
Đoàn cán bộ Đảng ủy ngoài nước tham quan tàu Vùng 1 Hải quân - Ảnh: Duy Khánh Đoàn cán bộ Đảng ủy ngoài nước tham quan tàu Vùng 1 Hải quân - Ảnh: Duy Khánh
Đoàn cán bộ Đảng ủy ngoài nước tham quan tàu Vùng 1 Hải quân - Ảnh: Duy Khánh
Từ năm 2010, từ khi ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền giữa hai đơn vị, Đảng ủy ngoài nước đã phát động cuộc vận động “Cán bộ, đảng viên, người Việt Nam ở ngoài nước hướng về Trường Sa, hướng về biển, đảo của Tổ quốc thân yêu”.
Đến nay, cuộc vận động đã thu hút được nhiều kết quả tốt đẹp. Theo đó, có gần 100 quốc gia, vùng lãnh thổ có tổ chức Đảng và người Việt Nam sinh sống đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về biển, đảo của Tổ quốc; quyên góp ủng hộ quân dân Trường Sa hàng chục tỉ đồng (trong đó thông qua Đảng ủy ngoài nước trên 2,5 tỉ đồng).
Cùng với Quân chủng Hải quân, Đảng ủy ngoài nước đã tổ chức được 4 đoàn cán bộ, đảng viên, quần chúng người Việt Nam ở ngoài nước với gần 100 lượt người đi thăm, tặng quà quân dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1…
Sau các chuyến thăm, các đại biểu đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức nhiều đợt triển lãm ảnh, trưng bày tư liệu về Trường Sa, Hoàng Sa tại các nước: Đức, Ba Lan, Hàn Quốc… giúp cho kiều bào ở ngoài nước hiểu rõ hơn về chủ quyền cũng như đời sống của nhân dân ta ở các vùng biển, đảo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU