Kiều bào nỗ lực vươn lên và gắn bó mật thiết với quê hương

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tối 6.2, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN TP.HCM tổ chức họp mặt kiều bào mừng Xuân Mậu Tuất 2018 với sự tham dự của khoảng 800 kiều bào ở 25 nước và lãnh thổ trên thế giới.
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong (thứ 2 từ trái sang) trò chuyện với kiều bào tại buổi gặp mặt /// T.Hiếu Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong (thứ 2 từ trái sang) trò chuyện với kiều bào tại buổi gặp mặt - T.Hiếu
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong (thứ 2 từ trái sang) trò chuyện với kiều bào tại buổi gặp mặt
T.Hiếu
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết trong năm 2017, có hàng trăm ngàn lượt kiều bào về nước qua cửa khẩu quốc tế Tân Sơn Nhất, trong đó có hàng trăm lượt kiều bào đến liên hệ với Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM để được hướng dẫn, giải đáp về chủ trương, chính sách và pháp luật của nhà nước.
Tính đến tháng 12.2017, lượng kiều hối về TP.HCM đạt mức 5,2 tỉ USD, tăng 6% so với năm 2016. Đặc biệt, nhiều ý tưởng, đề án, hiến kế của kiều bào trong “ngân hàng ý tưởng VK16” tại hội nghị “Kiều bào chung sức xây dựng TP.HCM phát triển nhanh, bền vững và hội nhập quốc tế” tổ chức trước đó đang được các sở ngành nghiên cứu triển khai.
Những thành tựu TP.HCM đạt được năm 2017 có sự góp sức quan trọng từ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Kiều bào thực sự là “bộ phận không tách rời và là nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam”.
Tại buổi họp mặt, doanh nhân Châu Bá Long (kiều bào Úc), Tổng giám đốc Công ty cổ phần công nghiệp phụ trợ Minh Nguyên (Khu công nghệ cao TP.HCM), cho biết người Việt Nam ở nước ngoài đang nỗ lực vươn lên, vừa hội nhập thành công ở nước sở tại, vừa hướng về, gắn bó chặt chẽ, mật thiết với quê hương, đất nước.
“Chúng tôi đang được chứng kiến từng ngày những đổi thay nhanh chóng, hiệu quả của TP.HCM theo định hướng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, ông Long nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU