Kiến nghị trục xuất 66 người Trung Quốc lao động bất hợp pháp

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Phó chánh thanh tra Bộ VH-TT-DL Phạm Cao Thái cho biết ngày 21.7 đơn vị này đã có văn bản gửi tới Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an.
Trong đó, thanh tra kiến nghị Cục trục xuất 66 người Trung Quốc lao động bất hợp pháp tại Khánh Hòa.
Đoàn thanh tra đã phát hiện sai phạm của 3 công ty du lịch hoạt động tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa): Công ty cổ phần du lịch và thương mại Khang Thái chi nhánh Nha Trang, Công ty TNHH du lịch thương mại Hoàng Trà, Công ty TNHH du lịch Nha Trang Vacation. Các doanh nghiệp đã không lưu trữ hồ sơ của khách nhiều tháng liền.
Họ cũng sử dụng người nước ngoài không có thẻ hướng dẫn viên lữ hành quốc tế làm hướng dẫn viên du lịch. Cả 3 doanh nghiệp này bị phạt hành chính 77 triệu đồng. Riêng Nha Trang Vacation còn bị rút giấy phép hoạt động lữ hành quốc tế vì lập hồ sơ, danh sách khống 3 hướng dẫn viên lữ hành quốc tế để được cấp giấy phép hoạt động.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn hữu Nam

Nguyễn hữu Nam

Địa phương nào có lao động là người nước ngoài đến Việt Nam! Lao động chui thì trục xuất chứ cần gì phải đề xuất ,việc nhỉ như vậy mà cũng phải xin ý kiến vì sợ trách nhiệm
huy dai

huy dai

đuổi cổ luôn. còn báo cáo gì nữa. Mà phạt hành chính với số tiền như vậy thì làm sao mà chấm dứt được nạn kinh doanh du lịch chui được !!!???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU