Kiến nghị tránh tái diễn việc dừng xuất cảnh giờ chót du khách trong diện cách ly

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 13.3, Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết vừa có công văn hỏa tốc gửi Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng về công tác phối hợp sau vụ dừng xuất cảnh 4 du khách Anh trong diện cách ly.
Hai ô tô Quảng Nam đưa 4 du khách diện cách ly đến sân bay Đà Nẵng /// Ảnh: Nguyễn Tú Hai ô tô Quảng Nam đưa 4 du khách diện cách ly đến sân bay Đà Nẵng - Ảnh: Nguyễn Tú
Hai ô tô Quảng Nam đưa 4 du khách diện cách ly đến sân bay Đà Nẵng
Ảnh: Nguyễn Tú
Theo báo cáo của đơn vị về việc từ chối làm thủ tục hàng không với 4 du khách Anh trong diện cách ly, lúc 15 giờ 20 phút ngày 11.3, Cảng vụ Hàng không miền Trung nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng về việc tỉnh Quảng Nam sẽ chở 4 du khách Anh có kết quả âm tính Covid-19 ra Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng để bay đi Hà Nội, TP.HCM, sau đó bay về Anh.
4 du khách này từng bay chuyến VN0054 chặng Heathrow - Hà Nội ngày 1.3 và chuyến VN163 Hà Nội - Đà Nẵng ngày 2.3, thời điểm ngày 11.3 vẫn đang trong thời gian cách ly.
Căn cứ Văn bản 1204/CV-BCĐ ngày 11.3 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 về việc cách ly, theo dõi sức khỏe với các trường hợp có liên quan đến chuyến bay VN0054, Cảng vụ Hàng không miền Trung đã trao đổi với Vietnam Airlines, Vietjet Air và thống nhất từ chối vận chuyển 4 du khách Anh theo quy định và đề nghị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Đà Nẵng thông báo cho Quảng Nam.
Cảng vụ Hàng không miền Trung cùng An ninh hàng không, Vietnam Airlines, Vietjet Air dự phòng phương án xử lý khi khách vẫn đến làm thủ tục.
Lúc 16 giờ 15 phút ngày 11.3, 2 xe biển số 92DA - 0016 và biển số xanh 92A – 006.38 chở 4 du khách Anh đến ga đi quốc nội làm thủ tục chuyến bay VN188 (DAD- HAN), các khu vực liên quan lập tức bị cách ly (Thanh Niên đã thông tin).
Trong đó, lực lượng xác định được 2 du khách Richard Curtis và Amada Curtis đã đi chuyến VN0054 và VN163 nêu trên, 2 du khách còn lại không chịu xuống xe nên không xác minh được thông tin.
Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã thông báo 4 du khách việc từ chối vận chuyển, yêu cầu lái xe đưa về nơi cách ly. Khu vực sảnh D2 ga đi quốc nội cũng được phun thuốc khử khuẩn sau khi 2 xe rời sân bay.
“Việc dừng xuất cảnh giờ chót 4 du khách Anh thực sự gây khó khăn, phức tạp cho công tác phối hợp kiểm soát dịch Covid-19, ảnh hưởng hoạt động sân bay Đà Nẵng, Cảng vụ Hàng không miền Trung đề nghị Ban chỉ đạo Covid-19 Đà Nẵng sớm làm việc với Ban chỉ đạo chống dịch tỉnh Quảng Nam về trường hợp trên, không để xảy ra trường hợp tương tự”, ông Đoàn Hưng, Phó giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Trung nêu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU