Kiên Giang: Tăng cường lực lượng ngăn ngừa nhập cảnh trái phép từ biên giới Campuchia

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ đã được tăng cường cho tuyến biên giới Giang Thành, Hà Tiên (Kiên Giang) ngăn xuất, nhập cảnh trái phép, phòng chống dịch Covid-19.
Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ được tăng cường cho tuyến biên giới Giang Thành và Hà Tiên (Kiên Giang) /// ẢNH: XUÂN LAM Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ được tăng cường cho tuyến biên giới Giang Thành và Hà Tiên (Kiên Giang) - ẢNH: XUÂN LAM
Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ được tăng cường cho tuyến biên giới Giang Thành và Hà Tiên (Kiên Giang)
ẢNH: XUÂN LAM
Ngày 30.4, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang cho biết đơn vị vừa điều động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ tăng cường cho các chốt phòng chống dịch Covid-19, ngăn ngừa xuất, nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới Hà Tiên và Giang Thành.
Những cán bộ, chiến sĩ dân quân này sẽ được biên chế tạm thời cho Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, được điều động về các chốt phối hợp với các lực lượng tại chỗ như: Biên phòng, Cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và tham gia phòng chống dịch trên địa bàn H.Giang Thành và TP.Hà Tiên.

Chiều 30.4: Thêm 14 ca Covid-19 với 4 ca cộng đồng ở Hà Nam và Hà Nội

Phức tạp xuất, nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới Tây Nam

Đại tá Đàm Kiến Thức, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang, cho biết tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện diễn biến hết sức phức tạp. Đặc biệt tại Campuchia đang bùng phát rất mạnh nên có tình trạng người dân xuất, nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới Tây Nam. Việc tăng cường lực lượng sẽ giúp sức cho các lực lượng tuyến đầu mở rộng các chốt để quản lý chặt chẽ hơn đường biên giới của tỉnh.
Trước đó, ngày 29.4, tại khu vực cột mốc 314, P.Mỹ Đức, TP.Hà Tiên, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang đã tổ chức trao quà cho các đơn vị lực lượng vũ trang Vương quốc Campuchia tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Các phần quà gồm khẩu trang y tế, quần áo bảo hộ, thuốc phun diệt khuẩn, găng tay, nước muối, dung dịch sát khuẩn, nhu yếu phẩm… với tổng trị giá hơn 460 triệu đồng, từ nguồn ngân sách tỉnh.
Kiên Giang: Tăng cường lực lượng ngăn ngừa nhập cảnh trái phép từ biên giới Campuchia - ảnh 1

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang trao quà cho các đơn vị lực lượng vũ trang Vương quốc Campuchia

ẢNH: XUÂN LAM

“Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên tuyến biên giới, từ đầu tháng 2.2021 đến nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tăng cường hàng trăm cán bộ, chiến sĩ dân quân ở tuyến sau lên tuyến đầu chống dịch; đảm bảo cho việc mở rộng các chốt trên tuyến biên giới, thực hiện có hiệu quả việc ngăn chặn người dân xuất, nhập cảnh trái phép; đảm bảo an toàn trong dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5”, đại tá Đàm Kiến Thức thông tin thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tínhtrần

Tínhtrần

Hoan nghênh các đồng chí, chúc tất cả luoin mạnh khỏe và hoàn thành tốt nhiệm vụ dc giao
Tran Hoa

Tran Hoa

Chống dịch như chống giặc,nên huy động thêm các đơn vị bộ đội địa phương khác trong tỉnh hộ trợ bộ đội biên phòng chốt chặn ngăn người nhập cảnh trái phép qua biên giới.từng là người thời chống Mỹ cảm phục các chiến sỹ biên phòng ngày đêm canh giữ biên cương để đất nước bình yên phát triển

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU