Kiên Giang: Rải tờ rơi quảng cáo cho vay tiền, 2 thanh niên bị xử phạt

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an H.Châu Thành (Kiên Giang) cho biết đã tống đạt quyết định xử phạt hình chính đối với Nguyễn Văn Danh và Nguyễn Tuấn Anh mỗi người 700.000 đồng về hành vi phát tán tờ rơi quảng cáo cho vay ‘tín dụng đen’.
Danh (trái) và Tuấn Anh tại cơ quan công an /// ẢNH: BÁCH HỶ Danh (trái) và Tuấn Anh tại cơ quan công an - ẢNH: BÁCH HỶ
Danh (trái) và Tuấn Anh tại cơ quan công an
ẢNH: BÁCH HỶ
Ngày 21.4, Công an H.Châu Thành (Kiên Giang) cho biết đã tống đạt quyết định xử phạt hình chính đối với Nguyễn Văn Danh (24 tuổi) và Nguyễn Tuấn Anh (25 tuổi, cùng ngụ Thanh Hóa) mỗi người 700.000 đồng về hành vi phát tán tờ rơi quảng cáo cho vay ‘tín dụng đen’. Đồng thời buộc khắc phục hậu quả bằng cách đi nhặt hết tờ rơi đã rải trên đường.
Trước đó, rạng sáng 20.4, Danh và Tuấn Anh đi rải tờ rơi cho vay nặng lãi trên tuyến QL 61. Một lúc sau, cả 2 nhận được cuộc gọi của một người dân ở TT.Minh Lương, H.Châu Thành gọi vào số điện thoại in sẵn trên tờ rơi để liên hệ vay tiền.
Khi Danh và Tuấn Anh đang trên đường đến gặp khách hàng để cho vay thì bị lực lượng Công an H.Châu Thành bắt quả tang về hành vi rải tờ rơi quảng cáo trên đường.
Tại cơ quan công an, cả 2 khai nhận từ Thanh Hóa vào TP.Rạch Giá (Kiên Giang) thuê nhà trọ ở để hoạt động cho vay. Số tờ rơi rải trên tuyến QL61 đoạn đi qua TT.Minh Lương nhằm mục đích cho vay nặng lãi. Nếu ‘con mồi’ sập bẫy phải chịu với lãi suất cho vay lên đến 240%/năm. Cụ thể, nếu vay 3 triệu đồng thì trả 150.000 đồng/ngày, thời hạn cho vay 24 ngày; còn vay 5 triệu đồng thì mỗi ngày phải trả 250.000 đồng, thời hạn cho vay 24 ngày (tương đương lãi suất 20% tháng).
Ngoài ra, Danh Tuấn Anh còn khai mới vào Kiên Giang hoạt động cho vay được 4 ngày (đã cho 4 người vay tiền) thì bị phát hiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
138865

138865

CA địa phương nào cũng hành động kiên quyết, triệt để như CA H. Châu Thành, Kiên Giang thì đối tượng cho vay nặng lãi hết đường sống.
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Phải xử lý mạnh tay với bọn cho vay ăn lời cắt cổ !
Dn

Dn

Theo tôi phạt như vậy là quá nhẹ không đủ sức rắn đe. ..
ph***@kiengiang.edu.vn

ph***@kiengiang.edu.vn

Hai tên này và đồng bọn hoạt động ở đây lâu lắm rồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU