Kiên Giang lại xảy ra vụ báo tin giả bắt cóc vì thiếu nợ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Nguyễn Văn Hùng đến công an trình báo mình vừa bị kẻ gian bắt cóc lấy hết tiền. Tuy nhiên, sau khi vào cuộc điều tra, Công an H.U Minh Thượng (Kiên Giang) khẳng định không có chuyện ông Hùng bị bắt cóc.
Ông Nguyễn Văn Hùng tại buổi họp dân /// Ảnh: Bách Hỷ Ông Nguyễn Văn Hùng tại buổi họp dân - Ảnh: Bách Hỷ
Ông Nguyễn Văn Hùng tại buổi họp dân
Ảnh: Bách Hỷ
Ngày 24.8, Công an H.U Minh Thượng cho biết chiều 23.8, Công an huyện này đã họp dân kiểm điểm đối với Nguyễn Văn Hùng (54 tuổi, ngụ xã Thạnh Yên, H.U Minh Thượng); đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính 750.000 đồng về hành vi báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, theo điểm b khoản 2 Điều 5 Nghị định 167/2013 của Chính phủ.
Kiên Giang lại xảy ra vụ báo tin giả bắt cóc vì thiếu nợ - ảnh 1

Ông Hùng đọc bản tường trình cam kết không tái phạm

Ảnh: Bách Hỷ

"Kịch bản" bất thành

Tại buổi họp, ông Hùng thừa nhận do làm ăn thua lỗ, bán hết tài sản vẫn không trả hết nợ nên có nhờ người hàng xóm vay mượn dùm 90 triệu đồng. Tuy nhiên khi đến hạn, nhưng ông Hùng không có tiền trả, nên ngày 17.8 vừa qua, ông Hùng đến công an trình báo là mình bị kẻ gian bắt cóc, lấy hết tiền.
Cụ thể, ông Hùng nói dối vào chiều tối 15.8, trên đường về nhà thì bất ngờ bị 4 thanh niên đánh vào người, khống chế, dùng còng số 8 khóa tay và dọa giết chết nếu kêu la. Sau đó "chúng" bịt mặt, bịt miệng bỏ lên mô tô chở đi đâu thì ông không biết.
Ngoài ra, ông Hùng còn bịa ra chuyện bị “bọn bắt cóc” lụt soát trên người, lấy hơn 12 triệu đồng và 1 thẻ ATM. Cũng theo ông Hùng, bọn chúng đổ dầu gió vào mắt không cho ông nhìn thấy đường rồi thả về.
Ông Hùng còn cho biết để người nhà và Công an tin tưởng là mình bị bắt cóc thật, ông đã làm cho thân thể mệt mỏi bằng cách la cà đến các quán cà phê võng nằm ngủ. Sau gần 3 ngày đêm, ông Hùng đến công an trình báo sự việc không có thật như nói trên.
Kiên Giang: Lại xảy ra vụ báo tin giả bắt cóc vì thiếu nợ

Ông Hùng (bên phải) nghe Công an H.U Minh Thượng đọc quyết định xử phạt hành chính

Ảnh: Bách Hỷ

Trước đó, Công an H.U Minh Thượng cũng họp dân công khai hóa và xử phạt hành chính 750.000 đồng đối với ông Lê Hoàng Việt (44 tuổi, ngụ xã Thạnh Yên A, H.U Minh Thượng) cũng về hành vi báo tin giả bị bắt cóc. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh Long

Huỳnh Long

Có dính dáng đến tín dụng đen hay không?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU