Kiên Giang: Hơn 1.700 công nhân các khu công nghiệp được tiêm vắc xin Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉnh Kiên Giang tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho hơn 120.000 người, trong đó có hơn 1.700 công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp đáp ứng “3 tại chỗ”.
Các công nhân chờ tiêm vắc xin ngừa bệnh Covid-19 /// ẢNH: XUÂN LAM Các công nhân chờ tiêm vắc xin ngừa bệnh Covid-19 - ẢNH: XUÂN LAM
Các công nhân chờ tiêm vắc xin ngừa bệnh Covid-19
ẢNH: XUÂN LAM
Sáng 30.7, ngành y tế tỉnh Kiên Giang tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho gần 1.700 công nhân làm việc tại KCN Thạnh Lộc (H.Châu Thành) và 25 công nhân KCN Thuận Yên (TP.Hà Tiên). Đây là số công nhân thuộc các doanh nghiệp đáp ứng “3 tại chỗ”.
Ông Hà Văn Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang, cho biết đợt này tỉnh được phân bổ 120.000 liều vắc xin AstraZeneca và 720 liều vắc xin Pfizer. Theo đó, tỉnh triển khai tiêm vắc xin trong vòng 13 ngày, từ ngày 29.7 đến 10.8.
Trong đó, ưu tiên tiêm mũi 2 cho những đối tượng đã được tiêm mũi 1; đồng thời mở rộng ra các đối tượng công nhân ở các KCN, lực lượng bán vé số, công nhân vệ sinh môi trường và các đối tượng theo quy định.
Đến thời điểm này, tỉnh Kiên Giang đã tiêm được hơn 150.000 liều vắc xin ngừa Covid-19 cho người dân trong tỉnh.

4 hiệp hội xin bỏ tiền nhập vắc xin phòng Covid-19 sau khi tìm được nguồn

Xe khách Phương Trang đưa 800 người dân Kiên Giang về quê miễn phí

Ngày 30.7, tin từ Sở GTVT Kiên Giang cho biết Công ty CP phần xe khách Phương Trang vừa có văn bản phúc đáp cho Sở này về việc hỗ trợ miễn phí phương tiện để vận chuyển khoảng 800 người dân Kiên Giang từ TP.HCM về quê. 

Theo Sở GTVT Kiên Giang, sự hỗ trợ phương tiện miễn phí của đơn vị này tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại TP.HCM có nguyện vọng được về quê nhà Kiên Giang trong thời gian TP.HCM đang thực hiện Chỉ thị 16; giúp người dân về địa phương được an toàn, đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU