Kiên Giang: Chuẩn bị các phương án kỹ lưỡng để đón bà con từ TP.HCM về quê

47 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉnh Kiên Giang đang chuẩn bị các phương án một cách kỹ lưỡng và thận trọng để đón bà con từ TP.HCM về quê.
Kiên Giang lập thêm chốt để kiểm soát người dân ra vào chợ trong thời gian giãn cách xã hội /// ẢNH: XUÂN LAM Kiên Giang lập thêm chốt để kiểm soát người dân ra vào chợ trong thời gian giãn cách xã hội - ẢNH: XUÂN LAM
Kiên Giang lập thêm chốt để kiểm soát người dân ra vào chợ trong thời gian giãn cách xã hội
ẢNH: XUÂN LAM
Sáng 25.7, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết tỉnh đã chuẩn bị xong một khu cách ly riêng biệt để đón bà con từ TP.HCM về quê.
Theo đó, 3 khu ký túc xá của Trường cao đẳng Kiên Giang với sức chứa khoảng 300 người được chọn làm khu cách ly tập trung. Tỉnh cũng sẽ liên hệ và nhờ UBND TP.HCM hỗ trợ xe đón bà con từ nội ô thành phố tập trung ra bến xe miền Tây và test nhanh tại đây. Sau đó, Sở GTVT Kiên Giang tổ chức đoàn xe đến đón bà con về Kiên Giang và đưa thẳng vào khu cách ly để ngành y tế lấy mẫu làm xét nghiệm khẳng định PCR một lần nữa. Trong thời gan cách ly 14 ngày, người dân được theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm thêm 2 lần.

Bản tin Covid-19 ngày 25.7: Cả nước 7.531 ca bệnh mới, người dân TP.HCM không ra ngoài đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau

Theo thống kê sơ bộ, có khoảng 700 - 800 người Kiên Giang đang bị kẹt tại TP.HCM có nhu cầu về quê. Tỉnh Kiên Giang sẽ ban hành mẫu đăng ký cụ thể để nắm lại số lượng người chính xác cũng như những thông tin cá nhân.
Theo ông Nguyễn Lưu Trung, để được đón về Kiên Giang, người dân ở TP.HCM phải không thuộc các đối tượng F1, F2 và không nằm trong vùng phong tỏa; khi được đón về tỉnh nhà thì phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày. Kiên Giang làm từng bước thận trọng, nếu ổn thì sẽ tiếp tục tổ chức đón bà con về.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vân Phạm

Vân Phạm

Thật vui khi tỉnh đón những người con xa quê gặp khó. Mong mọi người nhớ chấp hành tốt cách ly tập trung và thực hiện tốt phòng chống dịch khi về quê. Không để dịch lây lan lại khổ quê hương. Cảm ơn thật nhiều.
Thư HệThống

Thư HệThống

Tôi ở bình dương có đi xe máy về quê kiên giang đuoc không
Thong Tran

Thong Tran

làm sao liên hệ với ban tổ chức vậy bạn
nguyễn lâm

nguyễn lâm

Bn liên hệ với ban Tổ chức sắp xếp ,vì chắc cũng đang sàng lọc người ngoài vùng dịch, f1,thì chắc cũng có đoàn xe máy và xe khách cho những ai có phương tiện cá nhân.mong mọi người khỏe hết và chấp hành cách ly tốt.
3 phản hồi
Huynh Long

Huynh Long

Mình muốn đăng ký về quê thì đăng ký hoặc liên hệ với ai
TRẦN THANH XUYÊN

TRẦN THANH XUYÊN

Test nhanh để biết kết quả và đón người từ thành phố về,về tới Kiên Giang xong rồi PCR 1 lần nữa nếu những người PCR xong đều âm tính thì cho họ về cách ly tại nhà,rút ngắn thời gian cách ly tập trung để tránh lây nhiễm,cho họ về nhà cách ly tại, và hướng họ tự cách ly tại nhà,và bắt họ phải ký cam kết ko ra khỏi nhà và hạn chế tiếp xúc với người khác cũng như cộng đồng, nếu vi phạm sẽ xử phạt,và trong vòng 7 ngày đầu cách ly tại nhà phải đi PCR 1 lần nữa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU