Kiểm tra hiện tượng khói bụi xảy ra gần Formosa Hà Tĩnh

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Trước đó, ngày 30.5, tại các phường trên xảy ra tình trạng khói bụi bay vào nhà dân.
Văn phòng UBND tỉnh Hà Tĩnh ngày 23.6 cho biết, ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh, vừa có văn bản yêu cầu Sở TN-MT tỉnh phối hợp với tổ giám sát của Bộ TN-MT, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh, tổ giám sát môi trường của tỉnh tại Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa (FHS; đóng tại TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh), UBND TX.Kỳ Anh... kiểm tra, quan trắc số liệu cụ thể, tổng hợp thực tế tình hình khói bụi xảy ra xung quanh Công ty FHS ở các phường Kỳ Liên, Kỳ Long, Kỳ Phương (TX.Kỳ Anh). Đồng thời, yêu cầu Công ty FHS khẩn trương có phương án, biện pháp khắc phục tình trạng khói bụi nêu trên (nếu có phát thải); tham mưu, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, UBND tỉnh trước ngày 25.6.
Trước đó, ngày 30.5, tại các phường trên xảy ra tình trạng khói bụi bay vào nhà dân. Ngay sau khi nhận được sự việc, Bộ TN-MT, Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ VN phối hợp với các cơ quan của tỉnh Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra, khẳng định hiện tượng khói bụi đã giảm và đều nằm trong giới hạn cho phép... Tuy nhiên, từ ngày 17 - 20.6, người dân tiếp tục phản ánh tình trạng khói bụi vẫn chưa chấm dứt...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bình an

Bình an

dân tình còn phải chụi khổ nhiều , thật xót xa cho dân xứ nghệ, hết khổ thời chiến bây giờ đến thời bình cũng không yên
su

su

hệ thống quan trắc tự động ở đâu ?
Huỳnh Như An

Huỳnh Như An

Bụi nhưng ít độc hại là được! Trở thành cư dân khu công nghiệp lớn mà yêu cầu không khí trong lành như miệt vườn tụi tui là làm sao có được!
Hai cua đồng

Hai cua đồng

Huỳnh Như An ở đâu miệt vườn Cần Thơ. Thử lên khu công nghiệp trà nóc hay khu công nghiệp châu thành mà xem. Người dân có quyền yêu cầu các khu công nghiệp hoạt động theo cách bảo vệ môi trường một cách tốt nhất có thể chứ không phải là cam chịu là người dân phải sống trong ô nhiễm mà không phải mình gây ra.
Người Nghệ

Người Nghệ

Bạn về đó mà xem ít bụi,ít độc :( bụi than,bụi sắt,khói,bụi quặng,xỉ than,tiếng ồn,ánh sáng,an ninh trật tự...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU