Kiểm tra công tác bầu cử tại TP.Thủ Đức

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch HĐND TP.Thủ Đức cho biết việc kiểm phiếu ở các khu cách ly có nhiều khó khăn do tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm chéo.
Bà Nguyễn Thị Lệ (phải), Chủ tịch HĐND TP.HCM kiểm tra công tác bầu cử tại TP.Thủ Đức. /// NHẬT LINH Bà Nguyễn Thị Lệ (phải), Chủ tịch HĐND TP.HCM kiểm tra công tác bầu cử tại TP.Thủ Đức. - NHẬT LINH
Bà Nguyễn Thị Lệ (phải), Chủ tịch HĐND TP.HCM kiểm tra công tác bầu cử tại TP.Thủ Đức.
NHẬT LINH
Sáng 11.5, Ủy ban Bầu cử TP.HCM do bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP.HCM, làm trưởng đoàn đã đi thực tế kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại TP.Thủ Đức.
Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch HĐND TP.Thủ Đức, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP.Thủ Đức, cho biết một trong những khó khăn trong công tác tổ chức bầu cử là công tác kiểm phiếu đối với các thùng phiếu ở các khu cách ly.
Theo ông Hưng, hiện TP.Thủ Đức có 3 khu vực cách ly tập trung tương ứng 3 khu vực của TP.Thủ Đức. “Về kịch bản tổ chức bỏ phiếu ở các khu cách ly, có thể là người ở các khu cách ly chính tay bỏ vào thùng phiếu hoặc lực lượng y tế hỗ trợ bỏ vào thùng phiếu… Nhưng khi lấy thùng phiếu từ các khu cách ly về, ai là người kiểm lá phiếu đó”, ông Hưng cho rằng, việc lây nhiễm chéo vẫn tìm ẩn khi thành viên tổ kiểm phiếu tiếp xúc với lá phiếu của các cử tri ở các khu cách ly.
Trả lời thắc mắc của ông Hưng, ông Phạm Đức Hải, Phó chủ tịch HĐND TP.HCM, Phó chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP.HCM, cho biết hiện Ủy ban Bầu cử TP.HCM đã có kế hoạch số 95 ngày 7.5 về việc tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn TP.HCM.
Kiểm tra công tác bầu cử tại TP.Thủ Đức  - ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Lệ kiểm tra danh sách ứng viên niêm yết tại UBND P.Bình Thọ (TP.Thủ Đức).

NHẬT LINH

Trong đó, riêng việc tổ chức ngày bầu cử được xây dựng 4 “kịch bản” cho các khu vực, địa điểm bỏ phiếu bầu cử; cho cử tri đang cách ly tại nhà; tại khu cách ly tập trung và nơi thực hiện cách ly xã hội hoặc phong tỏa; tại bệnh viện, cơ sở y tế điều trị cho bệnh nhân nghi ngờ hay xác định mắc Covid-19.
Đối với các khu cách ly tập trung, thùng phiếu được bố trí ở vị trí có hàng rào ngăn cách. Các hướng dẫn về biện pháp phòng chống lây nhiễm Covid-19 khi tổ chức thùng phiếu lưu động và kiểm phiếu phải được thực hiện nghiêm. Các cán bộ phục vụ bầu cử sử dụng biện pháp phòng hộ cá nhân đầy đủ trong khi làm nhiệm vụ và được xét nghiệm Covid-19 trước và sau khi thực hiện nhiệm vụ.
Ngoài ra, ông Phạm Đức Hải cho biết, tùy vào tình hình dịch bệnh, Sở Y tế TP.HCM sẽ cập nhật các biện pháp phòng chống dịch mới cho công tác bầu cử.
Đây là lần thứ 2 Ủy ban Bầu cử TP.HCM kiểm tra công tác bầu cử tại TP.Thủ Đức. Làm việc tại P.Bình Thọ (TP.Thủ Đức), bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch HĐND TP.HCM, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP.HCM đề nghị các cán bộ, nhân viên tham gia phục vụ bầu cử nêu gương, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong công tác và kể cả sinh hoạt cá nhân, không đi ra khỏi TP.HCM.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU