Kiểm soát việc chùa Ba Vàng thuyết giảng hóa giải viêm phổi Vũ Hán

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính quyền thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) đã yêu cầu sư trụ trì Thích Trúc Thái Minh, chùa Ba Vàng (thành phố Uông Bí) gỡ bỏ thông tin buổi thuyết giảng cách hóa giải vi rút corona trên internet.
Website của chùa Ba Vàng giới thiệu về chương trình hoá giải dịch cúm Vũ Hán /// Ảnh chụp màn hình Website của chùa Ba Vàng giới thiệu về chương trình hoá giải dịch cúm Vũ Hán - Ảnh chụp màn hình
Website của chùa Ba Vàng giới thiệu về chương trình hoá giải dịch cúm Vũ Hán
Ảnh chụp màn hình
Ngày 28.1, thông tin từ đại Thượng tọa Thích Đức Đạo Hiển, Phó Trưởng ban - Chánh thư ký Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, cho biết ngay sau nhận được tin báo về việc đại đức Thích Trúc Thái Minh, Trụ trì chùa Ba Vàng, đăng đàn thuyết giảng cách hóa giải vi rút corona, Giáo hội cùng các ban, ngành, chính quyền địa phương đã yêu cầu sư trụ trì phải gỡ bỏ các nội dung, chương trình, đoạn clip trên mạng xã hội facebook và website: chuabavang.com.

Hai người Trung Quốc nhiễm vi rút corona tại TP.HCM: Một người đã âm tính

Trước đó, vào khoảng 19 giờ ngày 26.1, trên trang website chuabavang.com và trang facebook "Thích Trúc Thái Minh" cùng lúc phát trực tiếp chương trình "Tu tập hồi hướng hóa giải nạn dịch virus corona".
Kiểm soát việc chùa Ba Vàng thuyết giảng hóa giải viêm phổi Vũ Hán - ảnh 1

Facebook của sư Thích Trúc Thái Minh thông báo về buổi tu tập cách hóa giải vi rút corona

Ảnh chụp màn hình

Buổi thuyết giảng của sư Thích Trúc Thái Minh thu hút 3.000 người xem online và hàng trăm người ngồi xem trực tiếp tại chùa Ba Vàng. Theo trụ trì chùa Ba Vàng: "Hiện nay tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp tính do chủng virus Corona mới tại Trung Quốc đang diễn biến phức tạp và lan nhanh đến nhiều nước trên thế giới. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh"

Làm gì để ứng phó với vi rút viêm phổi Corona lan rộng trong ngày Tết?

Cũng theo nhà sư này, Đức Phật dạy mọi sự vật, hiện tượng trên thế gian đều có nguyên nhân của nó. Mọi thiên tai, dịch bệnh gốc là do ác nghiệp của chúng sinh, đặc biệt là từ việc phá diệt Tam Bảo, hủy hoại Phật pháp. Nạn dịch vi rút corona không ngoài nguyên nhân trên.
Tuy nhiên, ngay trong quá trình phát sóng trực tiếp (livestream), nhiều cư dân mạng đã vào bình luận với những ý kiến trái chiều, trong đó đa số chỉ trích trụ trì chùa Ba Vàng.
Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo UBND thành phố Uông Bí cho biết, địa phương này đã bố trí lực lượng chức năng giám sát chùa Ba Vàng hoạt động theo đúng tôn chỉ mục đích của Giáo hội. Nếu nhà chùa còn tiếp tục tổ chức các buổi thuyết giảng tương tự thì địa phương sẽ kiến nghị đến Giáo hội Phật giáo Việt Nam để có biện pháp xử lý mạnh hơn.
“Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, người dân nên theo dõi các thông tin từ cơ quan chức năng, nhất là các báo chính thống. Không nên nghe và làm theo các hướng dẫn hóa giải bệnh tật bằng phương pháp khác mà không có sự cho phép của chính quyền”, vị lãnh đạo thành phố Uông Bí nói.

Bình luận 83

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Khải trần

Khải trần

Cho nhà sư này sang vũ hán để dẹp dịch viên phối xem có dám đi ko
Hien

Hien

Ủng hộ ý kiến hay
Phật Tử

Phật Tử

Đích thị là "Hắc Tăng" - làm xấu hình ảnh Phật Giáo chân chính! A di đà Phật!
Phong Vu

Phong Vu

Vụ này hoàn toàn không là mê tín hay "nổ" rằng sẽ ra tay bùa phép diệt coronavirus. Đây chỉ là tu tập kéo dài một chuyển luân hồi 49 ngày để tăng công, đức, và hạnh, rồi hồi hướng cúng dường dâng kết quả tu tập đó cho chúng sanh. Tức là phát tâm tự nguyện muốn hứng chịu chia sẻ mong giảm nghiệp và quả xấu cùng với các nạn nhân bị dịch bệnh.

Tôi không là một Phật tử, nhưng theo tôi tuy đây là việc làm có thể người ngoài Phật Môn suy nghĩ khác nhưng là điều không xấu với ai, không vi phạm quyền lợi của ai, chính quyền không cần thiết phải cấm, vì cấm sẽ làm giảm hình tượng tự tin tức là giảm quyền lực mềm của chính quyền.
Trí

Trí

Dịch lây qua đường hô hấp người ta hạn chế tụ tập còn không được đây lại đi kêu gọi tụ tập hơn trăm người? Chưa kể việc tuyên truyền sai lệch về nguyên nhân dịch bệnh và cách phòng tránh dịch đã gây khó khăn cho việc phòng và dập dịch...
dung nguyen

dung nguyen

không tốt ở chỗ nếu chẳng may có vài người bi thì sẽ lây sang rất rất nhiều người bị vì tụ tập đông lại nhiều ngày, theo tôi nghĩ tụ tập những 49 ngày để cầu nguyện... thời gian ý để dành quan tâm đến gia đình, cao hơn nữa là làm những việc công ích sẽ thiết thực hơn nhiều chứ, quá lãng phí thời gian ...thật không hiểu nổi..
alain guest

alain guest

chùa này luôn gây chú ý của dư luận,nhưng toàn sự chú ý không tốt, mong chính quyền xử lý triệt để.
Lion

Lion

Đang PR hình ảnh đó
ChinhDanh

ChinhDanh

Nên cho sư Minh qua Vũ Hán gấp. Mong lắm thay.
Đoàn Trọng Thủy

Đoàn Trọng Thủy

Ngựa quen đường cũ ư???!!!
L.H.

L.H.

Chắc là cả một bầy ngựa rồi.
Chiều

Chiều

Nói rủi lở sư trong chùa hay chính sư trụ trì bị nhiểm virus corona thì đừng vào bệnh viện nhé.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU