Kiểm điểm phó giám đốc sở tự nâng lương trước niên hạn 10 năm

21
Theo nguồn tin của Thanh Niên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau vừa có báo cáo kết quả kiểm điểm đối với ông Huỳnh Anh Kiệt, Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh. Theo đó, sẽ không có hình thức kỷ luật mà chỉ yêu cầu ông Kiệt nghiêm túc rút kinh nghiệm và sớm khắc phục, sửa chữa những thiếu sót, khuyết điểm.

Ông Kiệt bị kiểm điểm với 4 nội dung: Lợi dụng em ruột là Chủ tịch UBND xã Quách Phẩm, H.Đầm Dơi để xác nhận hợp đồng cho thuê Bến phà sông Cái Nháp năm 2007 và được em ruột ưu ái ký giao 900 m2 đất, nhằm mục đích hợp thức hóa thủ tục để được Sở GTVT cấp phép hoạt động bến phà khách sang sông; bến phà đang có tranh chấp nhưng ông Kiệt lại xin giao đất, đăng ký thủ tục hoạt động và giao khoán cho người khác. Tháng 12.2009, Sở GTVT thu hồi giấy phép hoạt động bến phà nhưng ông Kiệt vẫn tiếp tục để vợ đứng tên đầu tư vị trí mới và cho người khác thuê lại.

Về diễn biến lương, tháng 12.2000, ông Kiệt từ Ban Tổ chức Huyện ủy Đầm Dơi được điều động về nhậm chức Trưởng phòng Tổ chức cán bộ thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy Cà Mau với hệ số lương 4,00. Năm 2002, Hội đồng lương của tỉnh xét duyệt nâng lương cho ông Kiệt, ngạch 01003 (chuyên viên), bậc 6/10, hệ số 3,06, cộng phụ cấp bảo lưu 0,64, được hưởng từ ngày 1.1.2002. Đến năm 2004, Hội đồng lương của tỉnh tiếp tục xét duyệt nâng lương cho ông Kiệt lên bậc 10/10, hệ số 4,06, cộng phụ cấp chức vụ 0,30. Chỉ trong vòng 2 năm, ông Kiệt đã được nâng lên 4 bậc lương, trước niên hạn đến 10 năm (thời điểm nâng lương, ông Kiệt là Trưởng phòng Tổ chức cán bộ của Ban tổ chức Tỉnh ủy nên ông là người trực tiếp tham mưu về chuyển xếp lương cho khối Đảng, Mặt trận, đoàn thể, đồng thời tự ý xếp lương cho mình - PV).

Gia Bách

Bình luận

User
Gửi bình luận
khanh

khanh

Sao sai nhiều thế mà chỉ rút kinh nghiệm thôi, mà rút thế nào nhỉ trong khi lương thì lĩnh rồi, theo tôi cần truy thu số tiền lương đó của ông Kiệt trong những năm nâng lương không đúng quy định./.
LÊ MINH HOÀNG, Tien Giang

LÊ MINH HOÀNG, Tien Giang

Chuyện tày đình như vậy mà không bị kỷ luật thì thật không phải chút nào. Cán bộ, đảng viên đã không gương mẫu ngược lại còn gian lận, dối trá, tự tư tự lơi đủ điều... TW Cà Mau vẫn bao che. Chính cách làm này khiến cho uy tín của Đảng sẽ ngày càng mất dần trong nhân dân!
nampham

nampham

Phó GĐ Sở Nội Vụ làm bậy mà chỉ kiểm điểm thôi sao ??? Đây rõ ràng là bao che.
Hữu Thành, Hà Tiên

Hữu Thành, Hà Tiên

Sai phạm như vậy mà chỉ nghiêm túc rút kinh nghiệm thì có thể hiểu là ông này có gốc rễ bự hoặc UBKT.TU Cà Mau xem thường dư luận và cả NQ của Đảng. Nếu biết tự trọng thì ông này phải từ chức mới đúng. Buồn thay!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU