Kiểm điểm cán bộ để dân 5 lần đến phường mới đổi được tên cho con

5 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

UBND Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) cho biết UBND P.Tân Chính đã phê bình cán bộ tư pháp hộ tịch Trần Hoài Nam, yêu cầu làm kiểm điểm và có biện pháp khắc phục sai sót trong tiếp công dân.
Ngày 4.11, UBND Q.Thanh Khê cho biết UBND P.Tân Chính đã phê bình cán bộ tư pháp hộ tịch Trần Hoài Nam, yêu cầu làm kiểm điểm và có biện pháp khắc phục sai sót trong tiếp công dân.
Theo phản ánh của ông Trần Công Ba (P.Tân Chính), đầu tháng 9 ông đến phường làm thủ tục đổi tên cho con vì bị trùng tên một người trong tộc, được ông Nam hướng dẫn về làm giấy xác nhận trùng tên do trưởng tộc và địa phương xác nhận.
Ông Ba đi làm xa, nên lần 2 vợ ông mang giấy xác nhận đến nhưng ông Nam yêu cầu về làm theo mẫu đơn do phường cung cấp. Khi vợ ông Ba đến nộp đơn lần 3, ông Nam lại yêu cầu quay về để chồng cùng ký vào đơn.
Chiều 26.9, ông Ba trực tiếp mang đơn đến thì ông Nam cho biết đơn thiếu thông tin về người trùng tên. “Thấy vậy, tôi hỏi anh Nam còn yêu cầu những gì thì anh mới nói thêm bản photo CMND, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn”, ông Ba nói.
Nhận phản ánh, Chủ tịch UBND P.Tân Chính Lê Hồng Nam đã liên hệ ông Ba để xin lỗi và nhận trách nhiệm với vai trò lãnh đạo phường, đồng thời yêu cầu cán bộ tường trình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hữu Hà

Hữu Hà

Ông Ba "thiếu tinh tế" mới phải đi lại nhiều lần, tôi đi đến lần thứ 2 là biết cần phải "làm gì" để không phải đi lại vào lần thứ ba rồi.
Tran

Tran

Hay lắm
Tèo

Tèo

Bạn chỉ khôn lỏi thôi. Ông Ba làm đúng yêu cầu chứ không phải "thiếu tinh tế".
Hoàng hạc

Hoàng hạc

Cái này phải gọi là “ khó dễ có trình độ” ! Cứ hành dân như vậy nên mới có cái gọi là “ dịch vụ” . Cho ông cán bộ này nghỉ việc luôn đi!
Bùi anh Tú

Bùi anh Tú

Cho nghỉ việc với lý do ngồi sai vị trí, không đủ kiến thức và năng lực tư pháp

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU