Kiểm điểm Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội về vi phạm đất đai tại Ba Vì

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Để cấp dưới xảy ra những vi phạm, khuyết điểm liên quan đến quản lý đất đai tại Ba Vì, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội sẽ phải xem xét kiểm điểm.
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội sẽ phải kiểm điểm vì để cấp dưới xảy ra sai phạm /// Ảnh V.H Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội sẽ phải kiểm điểm vì để cấp dưới xảy ra sai phạm - Ảnh V.H
Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội sẽ phải kiểm điểm vì để cấp dưới xảy ra sai phạm
Ảnh V.H
Báo cáo tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.Hà Nội sáng 2.7, Thành uỷ Hà Nội cho biết đã chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm và xem xét, thi hành kỷ luật đối với các tổ chức đảng và đảng viên có vi phạm theo thông báo của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm tại Đảng bộ huyện Ba Vì.
Ngoài ra, Thành ủy cũng đã xử lý cán bộ liên quan đến các kết luận của Thanh tra TP trong công tác quản lý, sử dụng đất rừng Sóc Sơn; kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm tại Đảng bộ huyện Phúc Thọ.
Tới đây, Thành ủy Hà Nội sẽ tiếp tục khắc phục khuyết điểm, vi phạm, đồng thời, chuẩn bị kiểm điểm Ban thường vụ Thành uỷ, Ban Cán sự Đảng UBND TP liên quan đến vi phạm tại huyện Ba Vì.
Cũng báo cáo tại hội nghị sáng nay, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo cho biết: qua kiểm tra, giám sát trong 6 tháng đầu năm, cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp của thành phố đã thi hành kỷ luật 18 tổ chức đảng và 442 đảng viên vi phạm.
Trong số này, có 315 trường hợp bị khiển trách, 68 trường hợp bị cảnh cáo, 7 trường hợp bị cách chức, khai trừ đảng 52 trường hợp.
Cá biệt, đã xử lý kỷ luật một Bí thư Huyện ủy (ông Hoàng Mạnh Phú, Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ) bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng, xử lý kỷ luật về đảng; đồng thời với xử lý kỷ luật về chính quyền. Các vi phạm của ông Phú liên quan đến 74 gói thầu thuộc 57 dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện.
Uỷ ban Kiểm tra các cấp cũng đã giải quyết tố cáo đối với 1 tổ chức đảng và 29 đảng viên. Nội dung tố cáo chủ yếu về vi phạm quy định về quản lý, sử dụng đất đai, vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống…
Theo ông Nguyễn Tất Thắng, Bí thư Huyện ủy Đan Phượng, trong số hơn 6.000 đảng viên của huyện, có 209 người phải tập trung theo dõi, giáo dục thêm vì có những biểu hiện phải xem xét.
Trong công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, 6 tháng đầu năm, thành phố đã tổ chức khảo sát tại 7 đơn vị về triển khai thực hiện Đề án “Đẩy mạnh công tác phát hiện, xử lý tình trạng tiêu cực, gây phiền hà, nhũng nhiễu người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc trên địa bàn thành phố”.
Theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong quản lý, sử dụng đất đai, quản lý trật tự xây dựng, thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn huyện.
Ngoài ra, Ban Thường vụ Huyện ủy Ba Vì cũng chấp hành không nghiêm kết luận thanh tra, kiểm tra và chỉ đạo của Thường trực Thành ủy Hà Nội.
Bí thư Huyện ủy Hà Xuân Hưng; nguyên Bí thư Huyện ủy Hoàng Thanh Vân; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bạch Công Tiến chịu trách nhiệm người đứng đầu về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng Sa

Hoàng Sa

Vụ Sóc Sơn nữa.
Hải Kang

Hải Kang

Nhờ Báo Thanh niên thông tin kịp thời về kết quả kiểm điểm. Không biết có ai bị gì không nữa.!!!!
Hồ Vũ

Hồ Vũ

Cao lắm là rút kinh nghiệm, cảnh cáo, khiển trách.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU