Khuyến cáo người dân tránh xa ngôi nhà nghi phạm đang ôm lựu đạn cố thủ

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an vẫn đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ để bắt giữ nghi phạm ôm mìn cố thủ trong nhà ở Nghệ An. Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân rời khỏi những ngôi nhà gần hiện trường để đảm bảo an toàn. 
Lực lượng cảnh sát phong tỏa hiện trường /// Ảnh Khánh Hoan Lực lượng cảnh sát phong tỏa hiện trường - Ảnh Khánh Hoan
Lực lượng cảnh sát phong tỏa hiện trường
Ảnh Khánh Hoan
Theo ghi nhận của PV Thanh Niên tại hiện trường, đến 17 giờ 30, lực lượng cảnh sát vẫn đang bao vây căn nhà 2 tầng trên phố Hồng Bàng, thành phố Vinh (Nghệ An) - nơi nghi phạm Lê Văn Sơn đang cố thủ bên trong.
Hiện Sơn đang cố thủ trên tầng 2 của căn nhà. Lực lượng cảnh sát vẫn tiếp tục thuyết phục Sơn mở cửa đầu hàng. Cơ quan công an đã đưa bố đẻ và chị gái Sơn đến để thuyết phục nghi phạm này nhưng vẫn chưa có kết quả. 
Khuyến cáo người dân tránh xa ngôi nhà nghi phạm đang ôm lựu đạn cố thủ - ảnh 1
Dãy phố Hồng Bàng dài khoảng 200 m đang bị phong tỏa
Ảnh Khánh Hoan
Trước tình hình trên, một số gia đình gần nhà Sơn cũng được lực lượng chức năng khuyến cáo rời khỏi nhà để đảm bảo an toàn. Dãy phố Hồng Bàng dài khoảng 200 m vẫn đang bị phong tỏa. Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, đang có mặt tại hiện trường để chỉ đạo việc truy bắt.
Một nguồn tin cho biết, Sơn là đối tượng gây ra vụ hủy hoại kính xe ô tô của người dân vào ngày 24.9 nên bị Công an thành phố Vinh ra lệnh bắt giữ để điều tra hành vi hủy hoại tài sản. Khi bị công an vây bắt, Sơn đã ôm lựu đạn cố thủ trong nhà.
Khuyến cáo người dân tránh xa ngôi nhà nghi phạm đang ôm lựu đạn cố thủ - ảnh 2
Rất đông cảnh sát đã được huy động đến đến hiện trường
Ảnh Khánh Hoan
Trước đó, như Thanh Niên đưa tin, vào khoảng 10 giờ trưa nay (1.10), Công an thành phố Vinh (Nghệ An) phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức vây bắt Sơn tại nhà riêng của nghi phạm này nằm trên đường Hồng Bàng, phường Lê Mao, thành phố Vinh. Khi phát hiện công an, Sơn lập tức mang theo lựu đạn lên tầng 2 của ngôi nhà để cố thủ.
Lực lượng cảnh sát đã phong tỏa toàn bộ khu vực này và dùng loa để vận động người đàn ông rời nơi trú ẩn nhưng không thành. Tiếp đó, một phụ nữ được cho là người thân của nghi phạm được cảnh sát đưa đến để thuyết phục, nhưng sau 30 phút vẫn không thành công.
Trong khi đang bị lực lượng công an vây bắt, trên trang facebook được cho là của Sơn đã đăng tải những lời thách thức lực lượng chức năng. Đến 16 giờ 30, trang facebook này đã bị khóa. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đào thái

Đào thái

Một số người Việt chúng ta rất hiếu kỳ mà đôi khi xem thường luật pháp. Việc gì cũng bu đông để xem chứ chẳng giúp giải quyết được việc gì; cháy nhà cũng tụ tập đứng xem rồi gậy cản trở cho việc cứu nạn đôi khi còn hôi của nữa. Tại nạn đứng chật đường để xem gây cản trở giao thông làm khó khăn cho việc cấp cứu người bị nạn rồi có kẻ sẵn lòng lấy đi tài sản của người bị nạn... Ôi thật đáng buồn thay cho những người Việt thiếu và vô ý thức như thế đấy.
Thanh

Thanh

Trời ơi, biết nghi phạm ôm lựu đạn cố thủ mà quần chúng nhân dân tập trung xem như coi văn nghệ. Làm ơn giải tán về nhà để lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ đi mấy thánh nhiều chuyện.
Lê Đức Giang

Lê Đức Giang

Chỉ phạm tội hủy hoại tài sản mà phải tổ chức vây bắt quy mô như vậy có cần thiết không?
Nguyễn Anh Dân

Nguyễn Anh Dân

Nhìn cảnh người dân hiếu kỳ tập trung rất đông để theo dõi mới thấy rằng dân ta gan dạ, dũng cảm nhất hành tinh. Nếu không có rào chắn và lực lượng công an phong toả cả khu phố thì có lẽ ngôi nhà của nghi phạm bị người dân vây kín hết.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU