'Không làm oan người vô tội, chống bỏ lọt tội phạm'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ông Đỗ Mạnh Bổng (Viện trưởng Viện KSND TP.HCM) yêu cầu cán bộ ngành, trong công tác phải đáp ứng được yêu cầu không làm oan người vô tội, chống bỏ lọt tội phạm.. 
Viện trưởng Viện KSND TP.HCM yêu cầu các kiểm sát viên phải nâng cao vai trò, trách nhiệm, bản lĩnh trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng và các loại tội phạm nguy hiểm khác /// Ảnh: Đậu Tiến Đạt Viện trưởng Viện KSND TP.HCM yêu cầu các kiểm sát viên phải nâng cao vai trò, trách nhiệm, bản lĩnh trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng và các loại tội phạm nguy hiểm khác - Ảnh: Đậu Tiến Đạt
Viện trưởng Viện KSND TP.HCM yêu cầu các kiểm sát viên phải nâng cao vai trò, trách nhiệm, bản lĩnh trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng và các loại tội phạm nguy hiểm khác
Ảnh: Đậu Tiến Đạt
Chiều 22.7, Viện KSND TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành KSND (26.7.1960 - 26.7.2020).
Tại buổi lễ, ông Đỗ Mạnh Bổng (Viện trưởng Viện KSND TP.HCM) đánh giá với đặc thù TP.HCM là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục lớn nhất nước; đầu mối giao thông của cả khu vực có số lượng nhập cư đông; đô thị phát triển nhanh, năng động nhất cả nước... nên tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật luôn diễn biến phức tạp; số lượng các vụ án vụ việc mà Viện KSND TP.HCM thụ lý giải quyết luôn chiếm tỷ lệ lớn trong toàn ngành và tính chất phức tạp cao.
Song, theo ông Bổng, Viện KSND TP.HCM luôn nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là một trong những đơn vị có năng suất và chất lượng thực hiện chức năng dẫn đầu trong ngành kiểm sát.
Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù có nhiều khó khăn trong công tác do dịch bệnh Covid-19, do giãn cách, cách ly xã hội, trong khi tội phạm trên địa bàn lại diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, với sự cố gắng, nỗ lực, Viện KSND TP.HCM đã hoàn thành nhiệm vụ công tác trong 6 tháng đầu năm.
'Không làm oan người vô tội, chống bỏ lọt tội phạm' - ảnh 1

Lãnh đạo Viện KSND TP.HCM gửi lời chúc sức khỏe, cảm ơn đến các nguyên lãnh đạo, cán bộ viện kiểm sát hưu trí

ẢNH: ĐẬU TIẾN ĐẠT

Theo ông Bổng, trong thời gian tới, Viện KSND TP.HCM đứng trước nhiều thách thức, áp lực do tình hình tội phạm tăng... Ông Bổng cũng yêu cầu cán bộ ngành, trong công tác phải đáp ứng được yêu cầu không làm oan người vô tội, chống bỏ lọt tội phạm; nâng cao vai trò, trách nhiệm, bản lĩnh trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng và các loại tội phạm nguy hiểm khác. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU