Không khí lạnh cực mạnh từ Trung Quốc đã áp sát biên giới phía bắc nước ta

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khối không khí lạnh có cường độ cực mạnh đã áp sát biên giới các tỉnh phía bắc nước ta. Khu vực vùng núi Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh đã có rét từ sáng nay, 14.12, khi nhiệt độ giảm xuống dưới 15 độ C.
Hình ảnh vệ tinh chụp khối không khí lạnh áp sát biên giới nước ta từ sáng sớm nay, 14.12 /// Ảnh Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia Hình ảnh vệ tinh chụp khối không khí lạnh áp sát biên giới nước ta từ sáng sớm nay, 14.12 - Ảnh Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Hình ảnh vệ tinh chụp khối không khí lạnh áp sát biên giới nước ta từ sáng sớm nay, 14.12
Ảnh Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ghi nhận lúc 4 giờ sáng nay, 14.12, khối không khí lạnh từ đất liền Trung Quốc đã áp sát các tỉnh biên giới phía bắc nước ta.
Theo cảnh báo, đây sẽ là khối không khí lạnh có cường độ rất mạnh. Ngay sau khi tác động, không khí lạnh đã làm nền nhiệt độ tại các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Quảng Ninh giảm sâu, trời trở rét. Cập nhật đến 11 giờ hôm nay, nhiều khu vực vùng núi ở các tỉnh nói trên, nhiệt độ đã giảm sâu xuống dưới 15 độ C.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong ngày hôm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh phía tây Bắc bộ, bắc và trung Trung bộ. Còn tại khu vực Hà Nội, dự báo trong chiều và đêm nay, trời sẽ có mưa, thời tiết chuyển rét; từ ngày mai, 15.12, Hà Nội có rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11 - 14 độ C.
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, bắt đầu từ ngày mai, các tỉnh Bắc bộ và bắc Trung bộ sẽ xảy ra đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay với nhiệt độ thấp nhất 11 - 14 độ C, vùng núi 8 - 11 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C.
Đặc biệt, nhiều khu vực núi cao như Y Tý, H.Bát Xát) và khu vực núi Fansipa ở TX.Sa Pa (Lào Cai); núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có khả năng xuất hiện băng giá. Các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai được cảnh báo nằm trong vùng trọng tâm của đợt rét đậm, rét hại này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU