Không khí Hà Nội sáng nay rất có hại cho sức khỏe

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, 21.2, chất lượng không khí ở Hà Nội được cảnh báo ở ngưỡng rất có hại cho sức khỏe tất cả mọi người.
 
Pam Air cảnh báo nhiều điểm ở khu vực nội thành Hà Nội có chất lượng không khí ở ngưỡng màu tím /// Ảnh chụp màn hình Pam Air cảnh báo nhiều điểm ở khu vực nội thành Hà Nội có chất lượng không khí ở ngưỡng màu tím - Ảnh chụp màn hình
Pam Air cảnh báo nhiều điểm ở khu vực nội thành Hà Nội có chất lượng không khí ở ngưỡng màu tím
Ảnh chụp màn hình
Lúc 7 giờ sáng, Tổ chức đo chất lượng không khí thế giới (Air Visual) áp dụng cách tính AQI của Mỹ cảnh báo, chất lượng không khí tại Hà Nội ở ngưỡng màu tím, giá trị AQI là 219, tương đương mức cảnh báo rất có hại cho sức khỏe tất cả mọi người.
Phần lớn các điểm quan trắc chất lượng không khí ở khu vực nội thành Hà Nội đều ở ngưỡng màu tím, cá biệt một số điểm có giá trị AQI cao, tiệm cận mức màu nâu. Chỉ một số ít điểm quan trắc cho kết quả chất lượng không khí ở ngưỡng màu đỏ (ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tất cả mọi người).
Trong khi đó, toàn bộ khu vực miền Bắc, đặc biệt là các tỉnh ven biển, có kết quả quan trắc không khí ở ngưỡng màu vàng (chất lượng không khí ở mức trung bình) hoặc xanh.
Air Visual xếp hạng Hà Nội đứng thứ 2/97 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới.
Không khí Hà Nội sáng nay rất có hại cho sức khỏe - ảnh 1

Hà Nội có sương mù nhẹ, ít gió

Ảnh Lê Quân

Tại TP.HCM, kết quả đo chất lượng không khí ở ngưỡng màu đỏ, giá trị AQI là 151, mức độ ô nhiễm không khí thấp hơn Hà Nội. Tuy nhiên, chất lượng không khí ở TP.HCM cũng gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tất cả mọi người.
Air Visual xếp hạng TP.HCM đứng thứ 18/97 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới.
Cũng áp dụng cách tính AQI của Mỹ, ứng dụng Pam Air cho kết quả tương tự Air Visual khi cảnh báo chất lượng không khí tại khu vực nội thành Hà Nội. Phần lớn các điểm quan trắc trong nội thành Hà Nội đều ở ngưỡng màu tím. Một số điểm ở ngưỡng màu nâu - là mức nguy hại cho sức khỏe tất cả mọi người như: Cầu Diễn, Trung Hòa, ngã tư sở, Tràng Tiền…
Theo Pam Air, ở khu vực các tỉnh phía bắc có các điểm quan trắc tại thành phố Hải Dương, Hưng Yên, Phủ Lý, Thái Bình… được cảnh báo ô nhiễm không khí ở ngưỡng màu tím. Đặc biệt, tại thành phố Nam Định, chất lượng không khí ở ngưỡng màu nâu, mức nguy hại cho sức khỏe tất cả mọi người.
Pam Air cũng cảnh báo ô nhiễm không khí tại TP.HCM có nhiều điểm ở ngưỡng màu vàng, xen lẫn màu cam (chất lượng không khí ở mức kém, nhóm người nhạy cảm như trẻ em, người già, người có bệnh về đường hô hấp bị ảnh hưởng đến sức khỏe, người bình thường ít ảnh hưởng).
Trong khi đó, Cổng thông tin quan trắc chất lượng môi trường của UBND TP.Hà Nội áp dụng cách tính AQI của Việt Nam hiển thị kết quả ở ngưỡng màu tím, giá trị AQI là 262, kèm theo cảnh báo sức khỏe tất cả mọi người bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Điểm quan trắc chất lượng không khí của Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên - Môi trường) đặt tại quận Long Biên (Hà Nội) áp dụng cách tính AQI của Việt Nam cũng cho kết quả ở ngưỡng màu đỏ, giá trị AQI 191, tiệm cận ngưỡng màu tím.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU