Không ghi nhận phản ứng bất thường sau những mũi tiêm vắc xin Covid-19 đầu tiên

4 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Chiều 20.12, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm 3 tình nguyện viên đầu tiên tiêm thử nghiệm vắc xin Covid-19 “made in Việt Nam”.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm tình nguyện viên tiêm vắc xin Covid-19 “made in Việt Nam”  /// ẢNH: LIÊN CHÂU Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm tình nguyện viên tiêm vắc xin Covid-19 “made in Việt Nam” - ẢNH: LIÊN CHÂU
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam thăm tình nguyện viên tiêm vắc xin Covid-19 “made in Việt Nam”
ẢNH: LIÊN CHÂU
 Các tình nguyện viên trong độ tuổi 20 - 40, là sinh viên và giáo viên, đang được theo dõi sức khỏe tại Viện Nghiên cứu y dược (Học viện Quân y, tại Hà Nội). Phó thủ tướng đã động viên, cảm ơn các tình nguyện viên đầu tiên tham gia tiêm thử nghiệm, góp phần quan trọng cho nghiên cứu vắc xin Covid-19.
Trước đó, sáng 17.12, mũi vắc xin Covid-19 “made in Việt Nam” đầu tiên được tiêm trên người tình nguyện, là những trường hợp được lựa chọn trong số hơn 200 người đăng ký dự tuyển. Sáng 20.12, các tình nguyện viên đã sau 72 giờ được tiêm, không ghi nhận biểu hiện bất thường, đủ điều kiện để được xem xét về lại nơi cư trú trong tuần này. Với diễn biến sức khỏe ổn định, 28 ngày sau mũi tiêm vắc xin đầu tiên, các tình nguyện viên sẽ được tiêm mũi thứ 2.
Hiện nay, Học viện Quân y đang triển khai giai đoạn 1 của chương trình thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 “made in Việt Nam” Nano Covax, với kết quả nghiên cứu đã được Hội đồng chuyên môn, Hội đồng đạo đức quốc gia phê duyệt. Vắc xin được thử nghiệm do Công ty Nanogen (TP.HCM) nghiên cứu, phát triển. Trong giai đoạn 1 của thử nghiệm lâm sàng, nghiên cứu này đánh giá về tính an toàn của vắc xin, dò liều tiêm phù hợp. Giai đoạn 2 (dự kiến từ tháng 4.2021) nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng thực hiện trên 500 người tình nguyện và giai đoạn 3 tiêm trên 10.000 người tình nguyện sẽ đánh giá về sinh miễn dịch và hiệu quả bảo vệ.
Chiều 20.12, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thông báo ghi nhận 2 bệnh nhân Covid-19, là các ca nhập cảnh. Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, các ca mắc mới là bệnh nhân Covid-19 thứ 1412 và 1413 tại Việt Nam, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Bình Thuận và TP.Đà Nẵng. Trong số 1.413 bệnh nhân Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam đến nay, đã có 1.269 ca được điều trị khỏi.

Tiếp viên hàng không và giáo viên tiếng Anh đã khỏi bệnh Covid-19

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thảo Huỳnh

Thảo Huỳnh

nhìn hình ảnh phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam rất là cảm phục,luôn luôn ở tuyến đầu trong công tác phòng và chống dịch Covid-19.đây mới thật sự là trí thức trong lòng tôi,một người tử tế hiên ngang,đầy đủ tố chất lãnh đạo vì Dân vì Nước.chúc Ông thật nhiều sức khỏe và nhận được nhiều sự ủng hộ của Nhân Dân!
phu cuong Diep

phu cuong Diep

Hy vọng sẽ đạt kết quả tốt !
Nguyễn Minh Tân

Nguyễn Minh Tân

Hy vọng Việt Nam mình sẽ sớm có vacxin sớm cho người dân!
beoanh92

beoanh92

Kết quả sẽ tốt thôi, sẽ có vắc xin, sẽ hết dịch, sẽ ổn định, kinh tế sẽ phát triển ... Tôi tin Việt Nam làm được.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU