Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, các ổ dịch cơ bản được kiểm soát

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay, 28.2, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban Chỉ đạo) thông báo  không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. 63.054 người đang được cách ly y tế, phòng dịch Covid-19.
Xét nghiệm "thần tốc", cách ly kịp thời là giải pháp hiệu quả khống chế dịch. /// ẢNH H.D Xét nghiệm "thần tốc", cách ly kịp thời là giải pháp hiệu quả khống chế dịch. - ẢNH H.D
Xét nghiệm "thần tốc", cách ly kịp thời là giải pháp hiệu quả khống chế dịch.
ẢNH H.D
 Theo Ban Chỉ đạo, trong số 2.432 BN Covid-19 ghi nhận tại Việt Nam từ đầu dịch đến nay, 1.530 ca mắc do lây nhiễm trong nước; 1.844 ca đã được điều trị khỏi. 63.054 người tiếp xúc gần ca bệnh và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly y tế, phòng dịch Covid-19.

Sáng 28.2: Không ca mắc Covid-19, còn hơn 63.000 người đang cách ly

Từ ngày 27.1 (thời điểm ghi nhận 2 ca bệnh đầu tiên tại Hải Dương và Quảng Ninh, bắt đầu đợt dịch thứ 3 tại Việt Nam) đến nay, đã ghi nhận 837 ca mắc trong nước. Trong đó, 12/13 tỉnh, thành phố có ca bệnh liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương (là người trở về từ Hải Dương hoặc tiếp xúc với F0); 10/13 tỉnh, thành phố qua 14 ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.
Theo báo cáo của Bộ Y tế và các địa phương, tình hình dịch trên cả nước cơ bản được kiểm soát tốt. Sau 1 tháng phát hiện ca mắc Covid-19 đầu tiên vào ngày 27.1, ổ dịch Vân Đồn cơ bản được kiểm soát sau 6 ngày; ổ dịch Chí Linh (Hải Dương) cơ bản được kiểm soát sau 8 ngày.
Trước đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chiều 26.2, các chuyên gia cho biết, những nghiên cứu trong phòng thí nghiệm trên thế giới cho thấy tốc độ lây lan sinh học của biến thể mới của virus SARS-CoV-2 nhanh hơn khoảng 1,7 lần nhưng trong thực tế kết hợp với các số liệu tính toán cho thấy thời gian lây nhiễm chủng virus trước đây khoảng 5 - 6 ngày 1 vòng lây, trong khi hiện chỉ 3 ngày 1 vòng lây, nên các chuyên gia đánh giá tốc độ lây lan trong thực tế của biến thể mới nhanh gấp 4 - 5 lần. Điều này đòi hỏi năng lực phát hiện, cách ly, khoanh vùng, đặc biệt là xét nghiệm phải tăng ít nhất 4 - 5 lần.

Tâm sự tình nguyện viên tiêm thử vắc xin Nano Covax ngừa Covid-19 của Việt Nam

Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, các ổ dịch cơ bản được kiểm soát - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU