Không được sang tên sổ đỏ, con rể đâm chết bố mẹ vợ

2 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

TAND tỉnh Bắc Ninh vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án giết người rúng động tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh vào cuối năm 2015.
Bị cáo Tô Thanh Tùng bị tuyên án tử hình /// Ảnh: Thái Uyên Bị cáo Tô Thanh Tùng bị tuyên án tử hình - Ảnh: Thái Uyên
Bị cáo Tô Thanh Tùng bị tuyên án tử hình
Ảnh: Thái Uyên
Thủ phạm trong vụ án này là Tô Thanh Tùng (51 tuổi ở xã Đồng Hưu, H.Yên Thế, tỉnh Bắc Giang), nạn nhân là ông Nguyễn Văn Sửu và bà Nguyễn Thị Năm - là bố mẹ vợ của Tùng.
Theo truy tố, trước thời điểm năm 2.000, Tô Thanh Tùng từng đi tù vì tội hiếp dâmcướp tài sản. Trong thời gian cải tạo ở trại giam Ngọc Lý (Bắc Giang), Tùng quen biết với chị Nguyễn Thị Hiền (51 tuổi, ở thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh), là giáo viên dạy nghề tại đây. Mãn hạn tù, Tùng và chị Hiền quyết định đi đến hôn nhân và được vợ chồng ông Sửu, bà Năm cho một mảnh đất ở đối diện để xây nhà, nhưng chưa làm thủ tục chuyển quyền sử dụng đất.
Năm 2010, vợ Tùng bị ung thư phải chạy chữa dài ngày ở Hà Nội. Vì không có tiền chạy chữa cho vợ nên Tùng nói với ông Sửu bà Năm chuyển quyền sử dụng đất để Tùng mang đi thế chấp ngân hàng lấy tiền chữa bệnh, nhưng bố mẹ vợ không đồng ý. Năm 2011, chị Nguyễn Thị Hiền mất, Tùng cho cho rằng bố mẹ vợ không chuyển quyền sử dụng đất cho mình là do chị Nguyễn Thị Hà (là em dâu, đang sống cùng bố mẹ vợ Tùng) tác động, nên từ đó Tùng nảy sinh mâu thuẫn với mọi người trong gia đình và tìm cách trả thù.
Sáng 30.12.2015, Tùng gọi chị Hà sang nhà để nhờ kê lại cái giường rồi dùng tay siết cổ chị này. Bị tấn công bất ngờ, chị Hà vùng vẫy rồi chạy thoát được. Không từ bỏ, Tùng đuổi theo chị Hà sang nhà bố mẹ vợ. Tại đây, Tùng đã lấy con dao bầu, đâm bố vợ là ông Nguyễn Văn Sửu (bị liệt đang nằm ở trong nhà) và mẹ vợ là bà Nguyễn Thị Năm trọng thương. Ông Sửu tử vong ngay sau đó, còn bà Năm vài tháng sau cũng chết. Sau khi gây án, Tùng vứt dao và bỏ trốn sang Trung Quốc, đến ngay 2.6.2016 trở về VN thì Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giữ tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.
Hành vi không có tính người
Tại phiên tòa, Tùng biện minh cho việc giết bố mẹ vợ là uất ức vì không được sang tên sổ đỏ. Bị cáo này cho rằng, khi chị Hiền nằm ở Bệnh viện K chữa bệnh hết rất nhiều tiền, Tùng phải bán mảnh đất ở quê được 200 triệu đồng nhưng cũng không đủ. “Khi bác sĩ bảo tôi chuẩn bị vài chục triệu để cắt vú cho vợ tôi thì sẽ sống thêm vài năm nữa, lúc này tôi đã hết tiền nên đề đạt với bố mẹ vợ cho chuyển quyền sử dụng đất, để tôi mang sổ đỏ đi vay ngân hàng lấy tiền chữa bệnh cho vợ, nhưng bố mẹ vợ không đồng ý. Không còn tiền, tôi phải đón vợ về uống thuốc nam chờ chết”, bị cáo này khai.
Trả lời câu hỏi của HĐXX về việc bị cáo có suy nghĩ gì về hành vi giết bố mẹ vợ, Tùng nói rằng cảm thấy hối hận và mong HĐXX xem xét cho hoàn cảnh vợ đã mất, còn con nhỏ, được xử ở mức thấp nhất để sớm về nuôi con.
Tuy nhiên, tòa nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xã hội, gây ra đau thương, mất mát lớn cho gia đình, phạm tội đến cùng, phạm tội đối với người già, thực hiện hành vi không có tính người, giết nhiều người, giết cha mẹ, tái phạm nguy hiểm. HĐXX đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Tô Thanh Tùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
sao

sao

vì con gái mà bố mẹ phải chết.thật buồn cho ông bà này.nên hãy cẩn thận cho con gái lấy chồng nhé.
K

K

Cảm ơn tòa, tòa xử đúng người đúng tội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU