Không đeo khẩu trang nơi công cộng, một phụ nữ ở Hà Nội bị phạt 200 ngàn

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhiều người dân không đeo ra đường đã bị mời lên trụ sở công an để nhắc nhở, thậm chí đã có người bị xử phạt hành chính 200.000 đồng.
Lực lượng chức năng mời những người không đeo khẩu trang nơi công cộng về trụ sở làm việc /// Ảnh Hiệp Dương Lực lượng chức năng mời những người không đeo khẩu trang nơi công cộng về trụ sở làm việc - Ảnh Hiệp Dương
Lực lượng chức năng mời những người không đeo khẩu trang nơi công cộng về trụ sở làm việc
Ảnh Hiệp Dương
Trưa 28.3, trung tá Dương Bảo Thạch, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông - trật từ và phản ứng nhanh Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), cho biết thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sáng 28.3, đơn vị này đã cùng các đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn nghiêm túc đeo khẩu trang và không tụ tập đông người nơi công cộng.
Quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác đã phát hiện 4 người dân tập thể dục không đeo khẩu trang nên mời về trụ sở Công an phường Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm) làm việc. Đặc biệt, 4 trường hợp này đã được nhắc nhở nhiều lần nhưng không chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng.
Sau khi được tuyên truyền, nhắc nhở, 4 người này đã nhận thức được hành vi của mình, hứa sẽ chấp hành nghiêm chỉnh quy định để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Bác sĩ Chợ Rẫy hướng dẫn cách đeo khẩu trang y tế chuẩn để phòng virus corona

Trước đó, ngày 27.3, lực lượng chức năng phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm) đã áp dụng điểm a khoản 1 điều 11 Nghị định 176 để lập biên bản xử phạt hành chính số tiền 200.000 đồng đối với một người phụ nữ không chấp hành việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng.
Để tránh bị phạt và cùng cả nước chống dịch Covid-19, Công an quận Hoàn Kiếm yêu cầu người dân chấp hành nghiêm những quy định của nhà nước, không tụ tập đông người; nghiêm túc đeo khẩu trang ra nơi công cộng và giữ vệ sinh, sức khỏe cá nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trinh cuong

Trinh cuong

Quan trọng là qua đó người dân phải tuân thủ đúng các quy định hiện nay khi tiếp xúc, làm việc nơi công cộng, đông người. Hy vọng sẽ không ai phải nộp phạt . Thanks TNOL
ThanhLong

ThanhLong

Phải mang khẩu trang khi ra nơi công cộng và khi tiếp xúc với người khác. Tôi nghỉ như vậy mới đầy đủ hơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU