Không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt, cặp vợ chồng F0 bị phạt 6 triệu đồng

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

UBND P.Nguyễn Trãi (TP.Hải Dương) đã ra quyết định xử phạt cặp vợ chồng F0 ở TP.Hải Dương có hành vi không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt khi được đưa tới bệnh viện để điều trị.
Lực lượng chức năng phải mất 2 giờ mới đưa được ông L.A.T và vợ là bà Đ.T.Th từ nhà đến bệnh viện /// ẢNH CTV Lực lượng chức năng phải mất 2 giờ mới đưa được ông L.A.T và vợ là bà Đ.T.Th từ nhà đến bệnh viện - ẢNH CTV
Lực lượng chức năng phải mất 2 giờ mới đưa được ông L.A.T và vợ là bà Đ.T.Th từ nhà đến bệnh viện
ẢNH CTV
Ngày 18.6, ông Phạm Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND P.Nguyễn Trãi (TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương), đã ra 2 quyết định xử phạt hành chính đối với ông L.A.T và vợ là bà Đ.T.Th (trú tại đại lộ TP.HCM, P.Nguyễn Trãi, TP.Hải Dương).
Theo đó, ông T. bị phạt 4 triệu đồng vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế khi không thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm đối với người mắc bệnh truyền nhiễm. Trước đó, đêm 22.5, ông T., khi đó được xác định là bệnh nhân nhiễm Covid-19, đã có hành vi bỏ khẩu trang, nhổ nước bọt tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương.
Trong khi đó, bà Th. bị phạt 2 triệu đồng vì có hành vi bỏ khẩu trang nói chuyện với nhân viên y tế vào đêm 22.5.

Trưa 18.6: Thêm 121 ca Covid-19, TP.HCM nhiều nhất với 59 bệnh nhân

Trước đó, lúc 21 giờ 30 ngày 22.5, sau khi phát hiện ông T. và bà Th. mắc Covid-19, các lực lượng chức năng TP.Hải Dương đã đến nhà đưa cặp vợ chồng này đi điều trị.
Tuy nhiên, khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện, ông T. và bà Th. đã không mở cửa nhà. Lực lượng chức năng phải kiên trì vận động, thuyết phục, đến khoảng 23 giờ 30 cùng ngày, cặp vợ chồng này mới ra khỏi nhà. Đáng chú ý, khi tiếp xúc với lực lượng chức năng, bà Th. đã không đeo khẩu trang và còn lớn tiếng tranh cãi.
Sau khi được lực lượng chức năng đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương điều trị, ông T. cũng không đeo khẩu trang và còn nhổ nước bọt lung tung. Một cán bộ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương xác nhận: "Thời gian đầu, ông T. có thái độ không hợp tác, có lúc không đeo khẩu trang trong phòng".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn ích  quý

Nguyễn ích quý

Phạt vậy chưa đủ sức răn đe

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU