Không có ngoại lệ khi xử lý ông Võ Kim Cự và Nguyễn Minh Quang

8 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Câu chuyện xử lý trách nhiệm các cán bộ về hưu là vấn đề được quan tâm đặc biệt tại buổi họp báo thường kỳ của Chính phủ tháng 2, diễn ra chiều nay, 1.3.
Ông Võ Kim Cự /// D.T Ông Võ Kim Cự - D.T
Ông Võ Kim Cự
D.T

Trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến việc xử lý các cán bộ và cựu lãnh đạo của Bộ TN-MT và tỉnh Hà Tĩnh có trách nhiệm trong sự cố môi trường biển do Formosa gây ra, mà nổi bật là với cá nhân ông Võ Kim Cự, cựu Bí thư Hà Tĩnh và cựu Bộ trưởng TN-MT Nguyễn Minh Quang, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiễn Dũng cho biết Thủ tướng đã giao các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ trách nhiệm cá nhân của hai vị này.

Cùng với đó, sau khi Ủy ban Kiểm tra T.Ư có hình thức kỷ luật về mặt Đảng, Chính phủ sẽ xử lý mặt chính quyền với hình thức tương ứng trên nguyên tắc không có vùng cấm hay ngoại lệ.

Cũng liên quan đến xử lý một số cán bộ cấp cao sai phạm mà điển hình là cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cho hay, sau khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội có nghị quyết giao Chính phủ chủ trì xây dựng để trình Quốc hội ban hành văn bản mới, hay sửa luật Cán bộ công chức nhằm xử lý vi phạm với người về hưu hoặc chuyển việc khỏi khu vực Nhà nước, bộ này đã được Thủ tướng giao đảm nhận việc này.

"Từ đó đến nay chúng tôi đang tích cực chuẩn bị, như đã lập ban soạn thảo, làm sao trình Quốc hội ban hành được văn bản phù hợp để xử lý nghiêm minh, công bằng", ông Thăng nói. 

Đối với sự việc 58 cán bộ là người nhà lãnh đạo tại 9 địa phương mà Thanh tra Bội Nội vụ vừa phát hiện và báo cáo Thủ tướng, theo ông Thăng, Chính phủ sẽ có văn bản yêu cầu lãnh đạo các địa phương rà soát, ban hành quy định về bổ nhiệm cán bộ. Với những trường hợp mà Bộ Nội vụ đã chỉ ra là sai phạm thì tỉnh phải thu hồi quyết định.

Câu chuyện khối tài sản của Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa tiếp tục được báo giới quan tâm, đặt câu hỏi tại cuộc họp báo. Trả lời vấn đề này, ông Mai Tiến Dũng cho biết, Thủ tướng đã yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra rất nhiều nội dung. Trong đó, Bộ Tài chính được yêu cầu chủ trì cùng Bộ KH-ĐT, Ban Đổi mới doanh nghiệp kiểm tra liên quan đến việc cổ phần hóa, mua bán cổ phần ở Công ty Điện Quang. Thanh tra Chính phủ cùng Bộ Công thương sẽ chú trọng làm rõ quá trình công tác, bổ nhiệm người nhà tại doanh nghiệp này của nữ Thứ trưởng.

"Tinh thần là khẩn trương, trung thực, khách quan để có báo cáo lên Thủ tướng trong quý 2.2017", ông Dũng thông tin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Công Công

Công Công

Phục bác chụp hình thật đấy. Lột tả hết con người ông Kim Kự
tienbien

tienbien

Bác Công Công nhìn tướng số quá hay.
MINH TUNG

MINH TUNG

Tôi rất bái phục bác chụp hình luôn, vì nhìn mặt ông ấy là thấy hết mọi việc làm trước đây.
Khuê

Khuê

Nhiếp ảnh gia nào chụp bức ảnh này thật là một tuyệt tác, có thể cho em theo làm đệ tử được không ạ ?
Vuong Tung

Vuong Tung

Cứ dần dần, mọi chuyện đâu vào đó, ai sai,ai đúng sẽ sáng tỏ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU