Không có dấu hiệu khủng bố trong vụ nổ bưu phẩm khiến 5 người bị thương

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan điều tra loại bỏ nguyên nhân khủng bố trong vụ nổ bưu phẩm tại chung cư HH Linh Đàm khiến 5 người bị thương, bước đầu nhận định nguyên nhân do tư thù cá nhân.
Nạn nhân bị thương nằm tại hiện trường /// Ảnh CTV Nạn nhân bị thương nằm tại hiện trường - Ảnh CTV
Nạn nhân bị thương nằm tại hiện trường
Ảnh CTV
Chiều 7.9, đại tá Nguyễn Đình Chiến, Trưởng Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết ngay sau khi nhận được thông tin về vụ nổ tại sảnh ki ốt số 10, tòa HH3A khu đô thị Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) khiến nhiều người bị thương, đơn vị này huy động lực lượng xuống hiện trường nắm bắt tình hình, làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Không có dấu hiệu khủng bố trong vụ nổ bưu phẩm khiến 5 người bị thương - ảnh 1

Người dân hiếu kỳ đứng theo dõi sự việc

Ảnh Kiến Trần

Theo đại tá Chiến, vụ nổ được xác định xuất phát từ một gói bưu phẩm. Sau khi nam thanh niên nhận gói bưu phẩm mở ra kiểm tra thì bản thân và một số người đang ngồi uống nước bên cạnh bị thương, trong đó có một người bị thương khá nặng vùng cổ.
“Khi nam thanh niên mở gói quà ra thì bất ngờ phát nổ, may mắn mức sát thương không lớn nên không gây hậu quả nghiêm trọng. Hiện đơn vị đã triệu tập người liên quan về làm việc, tuy nhiên chưa thể cung cấp danh tính cụ thể bởi đơn vị đang làm rõ thêm những người liên quan. Bước đầu, đơn vị loại bỏ yếu tố khủng bố, nguyên nhân được nhận định do tư thù cá nhân”, đại tá Chiến thông tin.
Không có dấu hiệu khủng bố trong vụ nổ bưu phẩm khiến 5 người bị thương - ảnh 2

Lực lượng chức năng thu giữ vật nghi là kíp nổ tại hiện trường

Ảnh Kiến Trần

Hiện sức khỏe của các nạn nhân đã dần ổn định, Công an quận Hoàng Mai đang phối hợp với các đơn vị liên quan để làm rõ vụ việc.
Trước đó, một cán bộ Ban quản lý tòa HH3A, khu đô thị Linh Đàm cho biết vào khoảng 8 giờ 40 sáng 7.9, một nam thanh niên nhận bưu phẩm và vào quán trà đá trước sảnh ki ốt 10 tòa HH3A để kiểm tra.
Trong lúc mở thì gói bưu phẩm bất ngờ phát nổ khiến bản thân nam thanh niên và 4 người khác bị thương, trong đó có 1 người vật cứng bắn vào cổ bị thương khá nặng, được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.
Một số người dân tại hiện trường cho biết, sau khi nghe 2 tiếng nổ lớn như tiếng súng, thì một thanh niên ôm tay với vết thương chảy máy chạy ra ngoài. Một nạn nhân khác nằm sấp, sát vỉa hè. Tại hiện trường, nhiều cốc thủy tinh vỡ vụn, nhiều vết máu chảy dài trên mặt đất. Đặc biệt, nhiều mảnh bìa cứng có gắn dây điện vẫn còn sót lại.
Sau khi xảy ra sự việc, hàng trăm người dân hiếu kỳ đứng theo dõi vụ việc. Ban quản lý tòa nhà đã nhanh chóng có mặt thông báo sự việc tới cơ quan công an, đồng thời gọi xe cứu thương đưa nạn nhân đi cấp cứu.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hữu Đường

Hữu Đường

Đây là loại tội phạm tuy không mới nhưng rất nguy hiểm nếu pháp luật không xử lý nghiêm minh thì trong tương lai sẻ có những vụ việc đáng tiếc xẩy ra cũng tương tự giống như bọn khủng bố
Đặng xuân Diễn.ccbe749mt379

Đặng xuân Diễn.ccbe749mt379

Tôi tin công an sẽ tìm ra thủ phạm và kẻ chủ mưu.đề nghị truy tố và phạt nặng về kinh tế và công bố rộng rãi để ngăn ngừa loại tội phạm này
vansau pham

vansau pham

Phải ngăn chặn triệt để loại tội phạm này, quá nguy hiểm, manh động, làm ảnh hưởng xấu đến an ninh ,trật tự xã hội...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU