Không có chuyện phong tỏa toàn bộ TP.HCM

63 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Ông Hà Phước Thắng, Chánh văn phòng - người phát ngôn UBND TP.HCM, khẳng định không có chuyện TP.HCM bị 'phong tỏa toàn thành phố'.

Đường sách TP.HCM tạm ngưng hoạt động	 /// Ảnh: Khả Hòa Đường sách TP.HCM tạm ngưng hoạt động - Ảnh: Khả Hòa
Đường sách TP.HCM tạm ngưng hoạt động
Ảnh: Khả Hòa
Chiều 25.3, trả lời Thanh Niên, ông Hà Phước Thắng, Chánh văn phòng - người phát ngôn UBND TP.HCM, khẳng định không có chuyện TP.HCM bị “phong tỏa toàn thành phố”.
Theo ông Thắng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM hằng ngày đều họp, các thông tin chỉ đạo, điều hành đều được công khai trên các kênh của Trung tâm báo chí TP.HCM để người dân, báo chí theo dõi. UBND TP.HCM đã giao Sở TT-TT công bố danh sách các cơ quan báo đài, trang thông tin, website được phép đưa tin về tình hình dịch bệnh. Do đó, những thông tin còn lại là không chính xác, người dân nên chọn lọc các thông tin về dịch bệnh từ các nguồn chính thống. Bất kỳ cá nhân, tổ chức nào loan tin thất thiệt sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật.

TP.HCM yêu cầu đóng cửa, quán ăn chuyển sang bán online, nhân viên phục vụ thành shipper

Như Thanh Niên thông tin, để kiểm soát tốt nguy cơ dịch bệnh có thể lây lan, TP.HCM chỉ tạm dừng hoạt động quán bar, karaoke, cơ sở massage, các khu vui chơi giải trí, nhà hàng, quán beer club; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ từ 30 người trở lên), CLB bida, phòng tập thể hình, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc trên địa bàn TP. Theo ghi nhận của PV Thanh Niên ngày 25.3, việc tạm dừng trên được ủng hộ và nghiêm túc thực hiện. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
cauvongxanh

cauvongxanh

Chống dịch bệnh còn quyết liệt hơn chống giặc ngoại xâm , vì thế các cấp lảnh đạo từ trung ương đến cấp tỉnh thành đều quyết liệt thực hiện nghiêm chỉnh cao độ . Thế nhưng đâu đó vài nơi chính quyền sở tại vẫn còn lơ là thậm chí chểnh mãng thiếu kiên quyết trong công tác phòng chống dịch bệnh . Điển hình chỉ thị của TP ban hành tạm ngừng kinh doanh các nhà hàng , điểm kinh doanh ăn uống từ 30 người trở lên từ 18 giờ ngày 24/03 . Thế nhưng đêm khuya ngày 25/03 trên địa bàn phường Tân Thành , quận Tân phú tại địa chỉ 278 Thành công quán nhậu ALLÔ vẫn điềm nhiên đón khách gần với hơn 20 bàn nhậu hát hò karaoke tưng bừng tới tận hơn 0 giờ khuya . Nhưng không hề mãy ma ybị xử phạt hay nhắc nhỡ gì từ chính quyền sở tại . Việc chống dịch mà trên bảo dưới không tuân thì liệu có khả thi hay thành công không khi các cấp chính quyền bên dưới là nơi gần dân nhất lại buông lỏng quản lý và thiếu cả tính quyết liệt ...
ngonck2

ngonck2

Cứ ra chỉ thị Bí Thư, Chủ Tịch, Trưởng CA phường sẽ bị cách chức khi để xảy ra tình trạng như trên thì tự nhiên sẽ thực hiện nghiêm túc.Khỏi phải bàn cãi
Sand

Sand

cần xử lý nghiêm để làm gương
7 phản hồi
Sài Gòn

Sài Gòn

Nếu phong toả ngay bây giờ thì mọi việc sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với việc chờ xuất hiện hàng ngàn ca rồi mới phong toả.
Ngo thi hong van

Ngo thi hong van

Mình cũng đồng ý với bình luận Sai gon..nen phong tỏa sớm..vì bệnh dịch dang bùng phát dễ người dân có ý thức
Trí Đỗ

Trí Đỗ

Tôi cũng mong thành phố cần quyết đoán hơn
3 phản hồi
Diệu Kim

Diệu Kim

Cấp bách, nên phong toả càng sớm càng tốt. Tất cả ngừoi dân đồng lòng phòng chống dịch, thì chuyện phong toả là bình thường
hung

hung

nước cuối cũng nên có kế hoạch phong toả ( cứ nêu phương án xấu nhất) để dân sẵn sàng kg bị sốc. riêng nhà trôi đã sẵn sàng cho 10 ngày phong toả và ủng hộ phương án này để nhanh dập dịch , cuộc sống trở lại bình thường.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU