Không bố trí người địa phương làm lãnh đạo một số ngành

3
Sáng 4.7, Đảng bộ Hà Nội đã công bố kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ 16 Đảng bộ Hà Nội, diễn ra vào tháng 10.2015.

Cán bộ được lựa chọn vào cấp ủy khóa mới phải tuyệt đối trung thành với mục đích, lý tưởng của Đảng; không tham nhũng và kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng; trung thực, không cơ hội, được nhân dân tín nhiệm.

Đảng bộ Hà Nội yêu cầu các cấp chuẩn bị nhân sự tại chỗ cùng với điều động, luân chuyển cán bộ từ nơi khác đến; thực hiện mô hình bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch HĐND các cấp, bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND cấp xã, huyện đối với những nơi đủ điều kiện. Đặc biệt, thực hiện chủ trương bố trí bí thư cấp ủy, chủ tịch UBND, chánh án TAND, viện trưởng Viện KSND và cán bộ lãnh đạo cấp trưởng các ngành thanh tra, công an, tài chính, thuế, hải quan không phải là người địa phương.

Dự kiến, số ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Hà Nội tối đa là 75 người, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy là 17 người, Phó bí thư Thành ủy là 3 người.

Thúy Hà

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đinh Minh Xuân

Đinh Minh Xuân

Ngày xưa ông cha ta luôn lấy "hiền tài làm nguyên khí của quốc gia" chọn nhân tài phải trải qua khoa cử, không phân biệt thành phần giai cấp nào. Khi những thí sinh đỗ đạt đều do trực tiếp của triều đình phân bổ làm quan ở nhiều vùng khác nhau, không bao giờ cùng huyện, cùng tỉnh nhằm tránh câu kết tham nhũng...
Các triều đình phong kiến luôn ra chiếu cầu hiền cho người đi khắp nước để phát hiện tìm ra nhân tài ở các vùng nông thôn ở ẩn ra giúp nước.
Ví dụ như quê tôi ông Nguyễn Mạnh Hướng trong đợt thi Hương tại trường thi Nam Định dưới thời Vua Tự Đức đã đỗ Cử nhân. Cử nhân Nguyễn Mạnh Hướng được triều đình Tự Đức phân bổ làm quan tại huyện Yên Lãng, tỉnh Thái Nguyên. (Thân phụ của nhà văn danh y Nguyễn Mạnh Bổng (Bút Hiệu Mân Châu) nhà văn Nguyễn Tiến Lãng nguyên chủ bút cuối cùng của Nam phong Tạp chí, con rể của học giả Phạm Quỳnh . Cử nhân Nguyễn Mạnh Hướng là bố vợ của nhà thơ Tản Đà..
Ngày nay chúng ta làm ngược lại, khiến cho tham nhũng tràn lan, là nguyên nhân làm cho quốc gia suy yếu dần...
Dương Văn tuấn

Dương Văn tuấn

Cụm từ đồng hương, cùng quê hiện đang biến tướng tại các cơ quan. Khi thủ trưởng là người ở quê này thì hàng loạt người cùng quê ăn theo chiếm giữ các vị trí quan trọng. Đây là hiện tượng kéo bè kéo cánh nhằm chi phối hoạt động của đơn vị. Đó là mầm mống của tham nhũng, vì cùng là phe ta. Chủ trương của Thành ủy Hà nội rất đúng đắn, tôi rất hoan nghênh việc àm này của Bí thư Thành ủy. Mong rằng các địa phương học tập cách làm này.
NEMO

NEMO

Đã thấy Điểm sáng trong công tác cán bộ, Niềm tin của người dân đang bắt đầu được củng cố lại ! LIKE !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU