Khởi tố xã đội trưởng ở Hà Tĩnh đánh cháu ruột đến chết

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một xã đội trưởng ở Hà Tĩnh vừa bị khởi tố về tội giết người vì đánh cháu ruột chấn thương sọ não và tử vong sau khi bệnh viện trả về.
Ngôi nhà của gia đình ông Đoàn, nơi xảy ra vụ việc /// Ảnh Tân Kỳ Ngôi nhà của gia đình ông Đoàn, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh Tân Kỳ
Ngôi nhà của gia đình ông Đoàn, nơi xảy ra vụ việc
Ảnh Tân Kỳ
Ngày 22.4, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Trọng Đoàn, Xã đội trưởng xã Cẩm Dương (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), để điều tra về tội giết người.
Ông Nguyễn Trọng Đoàn chính là người đã đánh chết cháu ruột của mình là Nguyễn Hữu Th. (16 tuổi, học sinh lớp 9 Trường THCS Cẩm Dương, xã Cẩm Dương).
Như Thanh Niên đã đưa tin, khoảng 19 giờ 30 ngày 12.4, ông Đoàn đang ngồi nhậu với bạn bè ở nhà thì nghe người vợ nói tiền để trong tủ bị mất.
Cho rằng em Th. chính là người lấy trộm tiền nên ông Đoàn gọi cháu xuống bếp tra khảo. Tại đây, Th. vẫn không chịu thừa nhận lấy trộm tiền nên ông Đoàn dùng dao đánh liên tiếp vào đầu Th. khiến nạn nhân gục tại chỗ.
Sau khi đánh cháu, ông Đoàn thản nhiên xếp quần áo lên xe đi du lịch cùng bạn bè trong đêm. Còn em Th. được vợ ông Đoàn đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cấp cứu trong tình trạng chấn thương sọ não và đứt 2 ngón tay.
Khuya cùng ngày, khi nghe tin em Th. có khả năng không qua khỏi, ông Đoàn mới bắt xe quay trở về nhà. Do vết thương quá nặng, em Th. được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh chuyển ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) điều trị nhưng bị bệnh viện này trả về vì không thể cứu chữa. Đến tối 16.4, sau 3 ngày bị bệnh viện trả về, em Th. đã tử vong.
Theo chính quyền xã Cẩm Dương, bố mẹ Th. mất từ lâu nên em được cậu ruột là ông Đoàn cưu mang khi còn rất nhỏ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
thathuni

thathuni

Không có tình thương thì nuôi cháu làm gì, thà cho vào trung tâm bảo trợ xã hội còn hơn
Trần Thanh Phương

Trần Thanh Phương

Đau lòng quá!
Cháu đã không may mất cả cha mẹ nên phải dựa vào người thân. Sao nỡ hành động như vậy với cháu mình?
Nguyễn Dũng

Nguyễn Dũng

Cậu thay cha mẹ cháu, nuôi cháu từ nhỏ là nghĩa cử cao đẹp. Sao nở một phút ko kiềm chế đã tước đi mạng sống của người cháu mà mình đã cưu mang. Rồi đây, người cậu sẽ bị pháp luật trừng trị, nhưng án tù sẽ ko lớn bằng toà án lương tâm.
Trần Thị Lý

Trần Thị Lý

Cậu thay cha mẹ nuôi cháu, con người máu mủ ruột rà mà vậy, có ân hận cũng quá muộn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU