Khởi tố vụ nổ súng làm 3 người chết, 15 người bị thương ở Đắk Nông

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong vụ xả súng làm 3 người chết, 15 người bị thương xảy ra ở Đắk Nông.
Một góc hiện trường vụ xả súng ở tiểu khu 1536 /// Ảnh: Ngọc Anh Một góc hiện trường vụ xả súng ở tiểu khu 1536 - Ảnh: Ngọc Anh
Một góc hiện trường vụ xả súng ở tiểu khu 1536
Ảnh: Ngọc Anh
Sáng 26.10, Viện KSND tỉnh Đắk Nông đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối và lệnh truy nã về hành vi giết người đối với ông Đặng Văn Hiến (40 tuổi, cư trú tại tiểu khu 1536, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, Đắk Nông).
Ông Đặng Văn Hiến được xác định là một trong những người nổ súng vào lực lượng bảo vệ của Công ty TNHH thương mại - đầu tư Long Sơn, khi công ty này tiến hành san ủi vườn điều của gia đình ông Hoàng Văn Thắng ở tiểu khu 1536. Sau vụ nổ súng, ông Hiến đã bỏ trốn.
Một lãnh đạo Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết cơ quan điều tra cũng đang tạm giữ vợ ông Hiến, em vợ ông Hiến và chủ vườn điều bị san ủi. Khoảng 3 - 4 người tình nghi khác liên quan đến vụ án đã bỏ trốn, cơ quan điều tra đang tiến hành truy bắt.
Như Thanh Niên đã thông tin, sáng 23.10, trong lúc Công ty TNHH thương mại - đầu tư Long Sơn (doanh nghiệp được UBND tỉnh Đắk Nông cho thuê đất để thực hiện dự án nông lâm kết hợp) san ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng thì xảy ra xô xát với một số người dân.
Lúc này từ trong nhà ông Thắng, có một người dùng súng tự chế bắn đạn hoa cải vào công nhân lái máy ủi và lực lượng bảo vệ của công ty. Cùng thời điểm, một nhóm người của Công ty Long Sơn đang tập kết phía trước nhà ông Đặng Văn Hiến ở gần đó cũng bị một số người từ trong nhà ông Hiến và các hướng khác nổ súng tấn công.
Hậu quả, 3 bảo vệ của Công ty Long Sơn chết tại chỗ, 15 người khác bị thương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Anh

Nguyễn Anh

Hy vọng việc khởi tố, điều tra sẽ diễn ra một cách công tâm.Và hy vọng không chỉ truy cứu trách nhiệm của những người dùng súng bắn người gây thương vong mà còn xem xét trách nhiệm của những người tự tung tự tác để dẫn đến thảm hoạ này.
Thỏ

Thỏ

Nguyên nhân chính đó là luật pháp VN chưa nghiêm, nếu nghiêm minh thì đâu có chuyện DN cưỡng chế nhà dân (nếu nghiêm minh thì khi cưỡng chế sai mà dân kiện lại thì doanh nghiệp đó sẽ sạt nghiệp, đàng này doanh nghiệp nghĩ cùng lắm là đóng phạt vài triệu, rút kinh nghiệm là xong nên mới làm bậy) và đâu có chuyện tức nước vỡ bờ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU