Khởi tố vụ hàng chục côn đồ xách hung khí truy tìm đối thủ

3 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Một lãnh đạo Công an H.Đất Đỏ cho biết các thành viên trong hai nhóm côn đồ chỉ từ 13 - 22 tuổi, nhiều người đang là học sinh.
Nhóm thanh thiếu niên gây án	 /// Ảnh: Nguyễn Long Nhóm thanh thiếu niên gây án - Ảnh: Nguyễn Long
Nhóm thanh thiếu niên gây án
Ảnh: Nguyễn Long
Ngày 24.2, Công an H.Đất Đỏ (Bà Rịa-Vũng Tàu) triệu tập nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí gây rối tối 28, 29.1 lên lấy lời khai, điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.
Liên quan vụ án này, Cơ quan CSĐT Công an H.Đất Đỏ đã khởi tố vụ án, khởi tố 11 bị can, trong đó bắt giam 3 bị can gồm Nghiêm Văn Hải, Nguyễn Thanh Phong (cùng 19 tuổi, ngụ H.Long Điền) và Ngô Hoàng Trường (22 tuổi, ngụ H.Đất Đỏ). Những bị can này đều cùng nhóm của Nguyễn Hậu Trường Giang (15 tuổi, H.Long Điền).

Người dân khiếp sợ nhóm “côn đồ nhí” vác hung khí dàn ngang xe tìm đối thủ

Theo điều tra ban đầu, tối 28.1, Nguyễn Trọng Hòa (19 tuổi, ngụ H.Đất Đỏ) ngồi với bạn gái gần Trạm y tế TT.Phước Hải (H.Đất Đỏ) thì đánh nhau với nhóm của Ngô Tấn Đạo (18 tuổi, ngụ xã Lộc An, H.Đất Đỏ). Hòa gọi thêm nhóm bạn cầm theo các loại hung khí tìm nhóm của Đạo để giải quyết. Nhóm của Hòa và Đạo liên tục truy đuổi nhau thì bị lực lượng Công an H.Đất Đỏ phối hợp Công an TT.Phước Hải ngăn chặn, thu giữ nhiều hung khí.
Khoảng 0 giờ ngày 29.1, Đạo và Hòa gọi nhau ra hòa giải thì lúc này Giang (nhóm của Đạo) xảy ra mâu thuẫn với Nguyễn Bá Trường (ngụ TT.Phước Hải, nhóm của Hòa). Hai bên tiếp tục thách thức đánh nhau. Khoảng 19 giờ ngày 29.1, nhóm của Giang nhờ Phạm Đăng Thắng (15 tuổi, ngụ TT.Long Hải) tìm thêm người để “xử lý” nhóm của Hòa và Trường. Sau đó, nhóm Giang, Thắng chia thành 5 nhóm nhỏ, tổng cộng gần 40 người cầm theo dao, chĩa, mã tấu… đi xe máy từ TT.Long Hải (H.Long Điền) qua TT.Phước Hải tìm nhóm Hòa và Trường. Nhóm của Hòa thấy nhóm Giang đông, cầm theo hung khí nên bỏ trốn.
Tiếp đó, khoảng 21 giờ, nhóm của Giang đang đi trên đường Lê Lợi thì Vũ Quang Dũng (15 tuổi, nhóm của Giang) điều khiển xe máy BS 72D1-130.77 chở Nguyễn Trung Hiếu, Đỗ Thành Trung (cùng 15 tuổi) lấn tuyến vượt lên phía trước đã tông vào xe máy do anh Phạm Ngọc Tân (26 tuổi, cán bộ Công an H.Đất Đỏ) điều khiển hướng ngược lại làm anh Tân tử vong.
Nhận tin báo, ngay trong đêm 29.1, Công an H.Đất Đỏ phối hợp Công an TT.Phước Hải truy bắt gần 10 nghi can trong nhóm của Giang.
Trả lời Thanh Niên ngày 24.2, một lãnh đạo Công an H.Đất Đỏ cho biết các thành viên trong hai nhóm Giang và Hòa từ 13 - 22 tuổi, nhiều người đang là học sinh. Đối với vụ tai nạn giao thông khiến anh Phạm Ngọc Tân, cán bộ công an huyện này tử vong, Công an H.Đất Đỏ không khởi tố vụ án điều tra vì người gây tai nạn dưới 16 tuổi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hùng Đào Mạnh

Hùng Đào Mạnh

Nghe nói Công an Huyện làm kiên quyết lắm. Ủng hộ xử lý đám côn đồ nhí này
Đức Huỳnh Quang

Đức Huỳnh Quang

Còn trẻ lại có tính côn đồ, hung hăng thích đâm chém nhau !
Khanh Trần

Khanh Trần

Nhóm choai choai này đc "người trong giang hồ" sử dụng nhiều lắm. Nguy hiểm vô cùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU