Khởi tố vụ án vi phạm chống dịch tại Thẩm mỹ viện quốc tế Amida

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng khởi tố vụ án vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người theo điều 295 bộ luật Hình sự, xảy ra tại Thẩm mỹ viện quốc tế Amida.
Thẩm mỹ viện quốc tế Amida đang bị phong tỏa
 /// ảnh: Nguyễn Tú Thẩm mỹ viện quốc tế Amida đang bị phong tỏa - ảnh: Nguyễn Tú
Thẩm mỹ viện quốc tế Amida đang bị phong tỏa
ảnh: Nguyễn Tú

• Hải Dương khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan BN 3051

Ngày 13.5, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng khởi tố vụ án vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người theo điều 295 bộ luật Hình sự, xảy ra tại Thẩm mỹ viện quốc tế Amida tại địa chỉ 222 Phan Châu Trinh, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Đây là cơ sở thẩm mỹ đã vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19, dẫn đến hiện có 41 người trong đó có nhiều nhân viên Amida nhiễm Covid-19, kể cả Tổng giám đốc là N.T.P.A (28 tuổi, trú chung cư F.Home, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu).

Cấm tụ tập quá 5 người nơi công cộng ở Đà Nẵng

Trước đó ngày 2.5, mặc dù đã có các quy định về phòng chống dịch, Thẩm mỹ viện quốc tế Amida đã tổ chức đào tạo, tập trung đông đảo nhân viên, người lao động nhưng không mang khẩu trang, không giữ khoảng cách.
Những người liên quan ổ dịch này còn di chuyển nhiều nơi, ở các tỉnh thành, khiến nhiều địa điểm bị phong tỏa.
* Cùng ngày 13.5, Cơ quan điều tra Công an TP.Hải Dương (tỉnh Hải Dương) khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, liên quan bệnh nhân (BN) 3051. Theo Công an TP.Hải Dương, từ tháng 3.2021, BN 3051 (32 tuổi, ngụ TP.Hải Dương) nhập cảnh trái phép Lào và có tiếp xúc với anh họ là Đ.A.T (đang sống ở Lào). Đến ngày 22.4, BN 3051 nhập cảnh trái phép VN. Ngày 30.4, anh Đ.A.T gọi điện thông báo cho BN 3051 biết một số người tiếp xúc với BN này đã nhiễm Covid-19. Lúc này, BN 3051 đã có biểu hiện ho, sốt.
Từ khi về VN, BN 3051 đã đi chùa Tam Chúc và xuống TP.Hải Phòng ở nhiều ngày với bạn gái là N.T.T, nhân viên quán karaoke New KTV. Đến ngày 5.5, BN 3051 đi xét nghiệm và có kết quả nhiễm Covid-19 vào sáng 6.5. N.T.T sau đó cũng nhiễm Covid-19; F1 của N.T.T là P.P.T, nhân viên quán karaoke New KTV, cũng nhiễm Covid-19. Trong các ngày 10.5 và 11.5, 2 F1 của P.P.T ở TP.Hải Dương cũng được xác định nhiễm Covid-19.

Thêm 10 ca dương tính với Covid-19, nâng số người nhiễm tại Đà Nẵng lên 112

Khởi tố vụ án vi phạm chống dịch tại Thẩm mỹ viện quốc tế Amida - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU