Khởi tố vụ án liên quan đơn tố cáo của ông Liên Khui Thìn

1 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

C03 vừa ra quyết định khởi tố vụ án “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Công ty TNHH Epco (TP.HCM) và một số đơn vị.
Ông Liên Khui Thìn năm 2015  /// Ảnh: Trung Hiếu Ông Liên Khui Thìn năm 2015 - Ảnh: Trung Hiếu
Ông Liên Khui Thìn năm 2015
Ảnh: Trung Hiếu
Ngày 29.6, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” xảy ra tại Công ty TNHH Epco (TP.HCM) và một số đơn vị, vì liên quan đến đơn tố cáo của ông Liên Khui Thìn.
Theo C03, cơ quan này nhận được đơn tố cáo của ông Liên Khui Thìn (ảnh) tố cáo các cá nhân lợi dụng thời gian ông Thìn chấp hành án phạt tù để chiếm đoạt tài sản của Công ty TNHH Epco, Công ty TNHH An Khánh và Công ty TNHH Hồng Long.
Theo đơn, năm 1997, vụ án Epco - Minh Phụng xảy ra, trong số tài sản của ông Thìn ở Công ty TNHH Epco và một số công ty khác có một số tài sản chưa hoàn thiện pháp lý về quyền sử dụng hoặc sở hữu nhà nên tòa án không chấp nhận đưa vào cân đối nợ trong vụ án. Từ đó, một số cá nhân đã lợi dụng điều này để chiếm đoạt.
Ông Liên Khui Thìn từng là giám đốc, kiêm Phó chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Epco. Năm 1997, ông bị cơ quan chức năng bắt tạm giam trong vụ án Epco - Minh Phụng, được coi là vụ án kinh tế có quy mô lớn nhất vào thời điểm đó. Ông Thìn cùng với bị cáo Tăng Minh Phụng đã bị tuyên án tử hình. Sau đó ông Thìn được giảm án còn chung thân và đến năm 2009, ông ra trại sau 12 năm ở tù.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuan Nguyen

Tuan Nguyen

Rất mong chính phủ thanh tra lại tài sản trong vụ án Liên khui Thin - Minh Phụng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU