Khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vợ chồng 'giang hồ mạng' Phú Lê

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và tạm giữ Phú Lê cùng 1 đàn em để làm rõ tội danh cố ý gây thương tích.
Phú Lê tại cơ quan điều tra /// Ảnh Trần Cường Phú Lê tại cơ quan điều tra - Ảnh Trần Cường
Phú Lê tại cơ quan điều tra
Ảnh Trần Cường
Chiều 9.8, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hà Nội cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án, đồng thời tiến hành tạm giữ hình sự giang hồ mạng Phú Lê (tức Lê Văn Phú, 40 tuổi, quê tại tỉnh Yên Bái) và đàn em là Hoàng Văn Thụy (25 tuổi, trú P.Thành Công, Q.Ba Đình, Hà Nội) để làm rõ tội cố ý gây thương tích.

Khởi tố vụ án vợ chồng Phú Lê sai đàn em đánh mẹ và dì của Đào Chi Lê - Thực hiện: Trần Cường

Phú Lê được xác định là kẻ chủ mưu, cầm đầu trong vụ án này. Ngoài Phú Lê và Thụy, Phòng Cảnh sát hình sự cũng triệu tập thêm 14 đàn em khác để làm rõ vụ án.
Khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vợ chồng 'giang hồ mạng' Phú Lê - ảnh 1

Đào Chile chăm mẹ bị thương tại bệnh viện

Ảnh Trần Đào

Theo tài liệu điều tra ban đầu, Lã Thúy Kiều (35 tuổi, quê tại H.Bình Lục, Hà Nam; vợ của Phú Lê) có mâu thuẫn cá nhân với Đào Chile (tên thật là Trần Thị Đào, 30 tuổi, quê tại xã Hồng Hà, H.Đan Phượng, Hà Nội). Để "đòi lại lẽ phải” cho vợ, Phú Lê đã kêu gọi đàn em ở khắp nơi tìm “xử lý” Đào Chile, nhưng bất thành.
Tối 2.8, Phú Lê tụ tập nhóm đàn em ăn uống tại khu vực hồ Đền Lừ (Q.Hoàng Mai, Hà Nội). Tại đây, Phú Lê đã bàn bạc về việc đến tận nhà để đánh người thân Đào Chile với mục đích dằn mặt ,và giao cho Thụy và Trần Văn Tư (32 tuổi, quê H.Quỳnh Phụ, Thái Bình) thực hiện.

Triệu tập 16 đàn em của Phú Lê liên quan vụ hành hung người thân Đào Chi Lê

Sáng 3.8, Thụy và Tư đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang kín mặt, điều khiển xe máy về nhà Đào Chile tại cụm 9 (xã Hồng Hà, H.Đan Phượng) để gây án. Trên đường đi, 2 đối tượng đã mua tuýp sắt làm hung khí tại một cửa hàng xây dựng.
Thấy bà Nguyễn Thị Nga (69 tuổi, mẹ Đào Chile) và bà Nguyễn Thị Bé (67 tuổi, em gái bà Nga) đang ở nhà, Thụy và Tư đã dùng tuýp sắt đánh 2 nạn nhân và bỏ chạy theo đường đê sông Hồng, hướng về Q.Bắc Từ Liêm. Trên đường đi, 2 đối tượng cởi áo chống nắng và vứt hung khí nhằm phi tang.

Chân tướng vợ chồng Phú Lê - Giang hồ mạng vừa bị công an bắt giữ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Công Cường

Trần Công Cường

Đúng là giang hồ mạng, xăm trổ đầy mình, đàn em gì có tiền bỏ ra mới ăn nhậu xong bảo đâu đánh đấy, đánh cả người cao tuổi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU