Khởi tố thêm 2 đối tượng trong vụ Đường ‘Nhuệ' ăn chặn trên xác người chết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án cưỡng đoạt tài sản các cơ sở dịch vụ tang lễ của băng nhóm Đường “Nhuệ”, Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố thêm 2 đối tượng.
 
Đường "Nhuệ" trong phiên tòa xét xử tội cố ý gây thương tích /// Ảnh Lê Tân Đường "Nhuệ" trong phiên tòa xét xử tội cố ý gây thương tích - Ảnh Lê Tân
Đường "Nhuệ" trong phiên tòa xét xử tội cố ý gây thương tích
Ảnh Lê Tân
Ngày 31.8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội cưỡng đoạt tài sản với Phạm Văn Úy (tên thường gọi Phạm Văn Trường, 31 tuổi, trú tại số nhà 509 - CT1- khu đô thị 379, tổ 36, P.Quang Trung, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và Nguyễn Khắc Nin (41 tuổi, trú tại thôn Cao Bạt Trung, xã Nam Cao, H.Kiến Xương, tỉnh Thái Bình).
Đáng chú ý, Phạm Văn Úy đang bị tạm giam để điều tra hành vi giết người
Được biết, Phạm Văn Úy và Nguyễn Khắc Nin là đàn em của vợ chồng Đường "Nhuệ", tham gia thu tiền bảo kê dịch vụ hỏa táng.
Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 22.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ, 49 tuổi, ngụ số 366 đường Lê Quý Đôn, P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội cưỡng đoạt tài sản.
Cùng bị khởi tố với Nguyễn Xuân Đường là Ninh Đức Lợi (46 tuổi, ngụ số nhà 11, tổ 56, P.Bồ Xuyên, TP.Thái Bình).
Đường “Nhuệ” cùng Ninh Đức Lợi bị khởi tố do có hành vi thu trái phép 500.000 đồng mỗi ca đi hỏa táng của các đám ma ở Thái Bình.
Theo tìm hiểu của phóng viên, tại Thái Bình có hàng chục doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ mai táng phải tháng đóng tiền cho băng nhóm của Đường “Nhuệ” khi thực hiện dịch vụ hỏa táng. Việc đóng tiền này bắt đầu từ cuối năm 2017 cho đến nay. Các doanh nghiệp này được “chia” địa bàn để hoạt động, mỗi doanh nghiệp làm dịch vụ tại khoảng 10 xã và không được xâm phạm vào lãnh địa của nhau.
Khi đưa một người chết đi thiêu, doanh nghiệp phải “báo cáo” tên tuổi, thời gian, địa điểm cho nhóm của Đường “Nhuệ”, gọi là “báo ca”, rồi mỗi tháng 2 lần đóng tiền cho Ninh Đức Lợi vào ngày 5 và 20 âm lịch, với mức 500.000 đồng/lần hỏa thiêu.
Đến ngày 30.7, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Dương (tức Dương "Đường", 40 tuổi, ngụ P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội cưỡng đoạt tài sản, do có liên quan đến việc bảo kê dịch vụ hỏa táng.

Vợ chồng Đường “Nhuệ” tại tòa: kẻ khóc lóc, người khúm núm xin giảm hình phạt

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU