Khởi tố, tạm giam 3 môi giới bán thận

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Công an Q.Hà Đông (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 3 môi giới bán thận để điều tra tội mua bán bộ phận cơ thể người.
Ngày 19.7, Công an Q.Hà Đông cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam Nguyễn Mạnh Hùng (37 tuổi, quê H.Đông Triều, Quảng Ninh), Nguyễn Mạnh Thắng (33 tuổi, quê H.Duy Tiên, Hà Nam) và Lê Xuân Lĩnh (38 tuổi, quê H.Thanh Chương, Nghệ An) để điều tra tội mua bán bộ phận cơ thể người.
Theo tài liệu điều tra, khoảng tháng 6.2019, Hùng đến khu vực Bệnh viện Quân y 103 (Q.Hà Đông) làm công nhân xây dựng. Quá trình này, Hùng nhận thấy nhu cầu ghép thận của bệnh nhân suy thận, nên nảy sinh ý định tìm người cần bán thận để môi giới cho người cần.
Sau đó, Hùng thuê phòng tại địa bàn P.Phúc La (Q.Hà Đông) để tìm người bán thận với giá từ 250 - 300 triệu đồng/quả đưa về nuôi ăn ở và đợi tìm người có nhu cầu mua.
Ngày 26.12.2019, Hùng “bán” thành công thận của anh Đ.V.S với giá 350 triệu đồng, hưởng lợi 25 triệu đồng. Đến ngày 8.4, Hùng tiếp tục môi giới thành công cho người bệnh khác, thu lời 85 triệu đồng.
Đối với Thắng, sau khi bán thận, Thắng nhận thấy nhiều người có nhu cầu và “dễ kiếm tiền” đã lên mạng xã hội đăng tin tìm người ghép thận và bán thận để môi giới, trục lợi. Ngày 11.6, Thắng môi giới thành công cho chị N. (30 tuổi, quê H.Bình Lục, Hà Nam) ghép thận, hưởng lợi 150 triệu đồng.
Về phía Lĩnh, bị can này cũng lên mạng xã hội đăng “thu mua” thận với giá từ 250 - 350 triệu đồng/quả và tìm người ghép với giá từ 430 - 500 triệu đồng/quả. Ngày 18.3, Lĩnh môi giới trót lọt 1 trường hợp và hưởng lợi 100 triệu đồng. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU