Khởi tố tài xế container hất văng CSGT xuống đường về tội giết người

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh có quyết định khởi tố bị can tài xế container hất văng CSGT, từ tội chống người thi hành công vụ thành tội giết người; bổ sung tội làm giả quyết định của cơ quan, tổ chức.
Tài xế container bị truy tố về tội giết người và làm giả quyết định của cơ quan, tổ chức /// Ảnh Phạm Đức Tài xế container bị truy tố về tội giết người và làm giả quyết định của cơ quan, tổ chức - Ảnh Phạm Đức
Tài xế container bị truy tố về tội giết người và làm giả quyết định của cơ quan, tổ chức
Ảnh Phạm Đức
Quyết định thay đổi khởi tố bị can tài xế container là Phan Thành Hưng (22 tuổi, ngụ tại xóm Đại Thuận, xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ, Bình Định) của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã được ông Ngô Đức Thủy, Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh phê chuẩn vào ngày 21.7.
Tài xế Hưng chính là người điều khiển xe container đánh lái, hất văng thượng úy Nguyễn Anh Đức (Đội Cảnh sát giao thông phía Bắc, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh) rơi từ đầu xe container xuống đường, bị thương nặng vào chiều 30.6.
Khởi tố tài xế container hất văng CSGT xuống đường về tội giết người - ảnh 1
Xe container do tài xế Hưng điều khiển
Ảnh Phạm Đức
Trước đó, ngày 4.7, thượng tá Phạm Tài, Phó trưởng Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã ký quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với tài xế Hưng để điều tra về tội chống người thi hành công vụ.
Sau đó, Công an huyện Can Lộc đã chuyển hồ sơ vụ án cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục thụ lý, điều tra. Sau khi quyết định thay đổi khởi tố bị can tài xế Hưng, từ tội chống người thi hành công vụ thành tội giết người và bổ sung tội làm giả quyết định của cơ quan, tổ chức, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã gửi Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh phê chuẩn.
Khởi tố tài xế container hất văng CSGT xuống đường về tội giết người - ảnh 2
Chiến sĩ Cảnh sát giao thông bị hất văng xuống khỏi đầu xe container
Ảnh CẮT TỪ CLIP
Cũng liên quan đến vụ việc, ngày 3.7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Can Lộc chỉ ra quyết định khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ, nhưng chưa khởi tố bị can đối với tài xế điều khiển container. Lý do khi bị bắt giữ, tài xế Hưng đã dùng giấy phép lái xe, đăng ký xe giả có tên là Lưu Văn Châu (26 tuổi, trú tại thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, Bình Định) để khai báo với cơ quan chức năng.
Ngay sau khi nhận được phản ánh của nhân dân, Công an huyện Can Lộc đã thành lập tổ công tác vào tỉnh Bình Định mới tìm ra được tên thật tài xế điều khiển container chính là Hưng và đã ra quyết định khởi tố. Riêng quyết định bắt khẩn cấp tài xế Lưu Văn Châu trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết sẽ đính chính theo quy định của pháp luật.
Hiện Công an Hà Tĩnh còn khởi tố thêm bị can Từ Công Thọ (44 tuổi, ngụ tại tỉnh Bình Định) về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức. Thọ là người thuê người khác làm giả giấy phép lái xe mang tên Lưu Văn Châu với giá 2,5 triệu đồng,  rồi giao cho Hưng sử dụng đối phó, trong quá trình làm việc với Công an huyện Can Lộc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi Trọng Danh

Bùi Trọng Danh

QĐ khởi tố Hưng về tội "giết người" là hoàn toàn chính xác.
Nguyễn Văn Sơn

Nguyễn Văn Sơn

Khởi tố tội giết người là đúng người đúng tội, không có tình tiết giảm nhẹ. Giờ có hối cũng muộn rồi. Đây là bài học cho những ai hung hăng, coi thường pháp luật, coi mạng người như cỏ rác. Đối với các anh CSGT khi thực thi công vụ nghĩ cũng nên có cách gì đó để bảo vệ chính mình trước bọn tội phạm, tránh thiệt hai cho bản thân, gia đình và ngành công an.
Dinh

Dinh

Chính xác. Tài xế này phạm cố sát
Ba Ku Mía

Ba Ku Mía

Đúng với tinh chất vụ án. 2 tình tiết tăng nặng là nạn nhân đang thực hiện công vụ, dùng hung khí nguy hiểm (xe là nguồn nguy hiểm cao độ)
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU