Khởi tố nữ thẩm phán nhận 300 triệu đồng để cho ra án treo

18 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cơ quan tố tụng xác định, thẩm phán Lê Thị Bích Anh nhận 300 triệu đồng từ người nhà bị cáo để đưa ra mức án treo.
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa Ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Ngày 18.5, nguồn tin Thanh Niên cho biết, Viện KSND Tối cao vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Lê Thị Bích Anh, thẩm phán, Phó chánh án TAND huyện Đan Phượng, TP Hà Nội, về hành vi Nhận hối lộ, quy định tại điều 354 bộ luật Hình sự 2015.
Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã ra quyết định áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú, đồng thời đình chỉ các chức vụ về chính quyền, đảng viên đối với bị can Lê Thị Bích Anh để phục vụ công tác điều tra.
Được biết, thẩm phán Lê Thị Bích Anh được phân công xét xử vụ án Cố ý gây thương tích, xảy ra tại xã Hồng Hà, huyện Đan Phương vào cuối năm 2016. Trong quá trình thụ lý vụ án, ngày 2.8.2017, thẩm phán Lê Thị Bích Anh nhận 300 triệu đồng của người nhà bị cáo Nguyễn Văn Kiên, với thỏa thuận xử cho bị cáo Kiên được hưởng án treo.
Ngày 4.8.2017, bị cáo Nguyễn Văn Kiên bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù giam, nên gia đình bị cáo Kiên tìm đến thẩm phán Bích Anh đòi lại tiền, đồng thời tố cáo tới Viện KSND Tối cao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Hoan hô viện KSND TC đã làm một việc rất nghiêm minh, như thế thì người dân mới tin tưởng mạnh mẽ vào luật pháp và đây cũng thể hiện lên việc "không loại trừ và ưu ái với bất cứ ai, nếu vi phạm pháp luật"...
Lê Hoàng Hùng

Lê Hoàng Hùng

Quá ngao ngán, và đúng là chán thật ! Bởi vì hàng ngày đều nghe tin cán bộ ăn hối lộ, tham nhũng. Không biết đến bao giờ thì đội ngũ cán bộ đươc trong sạch đây ? Câu hỏi này chắc hơi.... quá khó !
tân thống xã

tân thống xã

Về mặt con người với nhau, nhận tiền mà không làm là chơi bẩn với nhau, cũng sẽ không ai chơi cùng nữa. Về mặt con người công chức, bà này là 1 rội phạm, và hành vi đó chứng minh câu nói Nén bạc đâm toạc bản án là sự thật.
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Thẩm phán Lê Thị Bích Anh nhận 300 triệu đồng để chạy án !!! Một vụ án cố ý gây thương tích mà ăn day như thế. Ôi trời đất đọc mà thấy rụng rời. Vì tiền nên bất chấp muốn bẻ cong luật pháp. Không ngờ bẻ không nổi nên mới bị lộ. Nếu như phi vụ trôi chảy chỉ vài năm là có biệt phủ thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU