Khởi tố nhóm côn đồ đập phá quán ăn 'chặt chém' ở Bến Lức

18 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhóm côn đồ đập phá quán ăn 'chặt chém' (H.Bến Lức, Lon An) rồi đánh khách, bị khởi tố.
Quán Bảo Châu bị nhóm "giang hồ" đập tan hoang sau /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN Quán Bảo Châu bị nhóm "giang hồ" đập tan hoang sau - ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Quán Bảo Châu bị nhóm "giang hồ" đập tan hoang sau
ẢNH: KHÔI NGUYÊN
Ngày 16.5, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND H.Bến Lức (Long An), cho biết vừa có báo cáo toàn diện kết quả điều tra, xử lý nhóm côn đồ đập phá quán ăn Bảo Châu (ven QL 1, đoạn qua ấp 2, xã Nhựt Chánh, H.Bến Lức) sau khi đọc thông tin quán này "chặt chém" và hành hung khách.
Như Thanh Niên đã đưa tin, chiều 1.5, chủ quán cơm Bảo Châu là Lê Thị Kim Huệ (38 tuổi) và Trần Văn Ngoan (42 tuổi, quê ấp Tầm Long, xã Trí Bình, H.Châu Thành, Tây Ninh) cùng một số người nhà hành hung ông Nguyễn Xuân Quang Minh (38 tuổi, ngụ TP.HCM) đến cháy máu đầu, phải nhập viện điều trị chỉ vì vợ chồng ông Minh chê giá 2 chai nước suối 40.000 đồng là quá đắt.
Hai ngày sau đó, quán Bảo Châu bị nhóm giang hồ đến đập phá quán, đánh nhau bằng hung khí với người trong quán ngay trong đêm rồi tẩu thoát.
Ngày 15.5, Cơ quan CSĐT Công an H.Bến Lúc đã có kết luận điều tra và ra quyết định khởi tố hành vi hủy hoại tài sản xảy ra tại quán cơm Bảo Châu.

Theo kết quả điều tra, Dương Hoài Phong (20 tuổi) và Ngô Minh Khánh (18 tuổi, ngụ xã Long Hiệp, H.Bến Lức, cả hai cùng làm việc tại tiệm game bắn cá trên đường Nguyễn Văn Tiếp, TT.Bến Lức, H.Bến Lức) rủ Nguyễn Duy Khánh (22 tuổi, ngụ xã Bình Đức, H.Bến Lức) đi đập phá quán cơm Bảo Châu sau khi biết chủ quán cơm này chặt chém và đánh khách đến chảy máu đầu.

Phong, Duy Khánh, Minh Khánh lên mạng xã hội facebook “Cộng đồng Long An” bình luận kêu gọi thêm “giang hồ mạng” tham gia. Bính (17 tuổi), Cẩn (25 tuổi), Vĩnh (20 tuổi, cùng ngụ H.Bến Lức), Hảo (20 tuổi) cùng 2 người bạn của Hảo (chưa rõ danh tính, cùng ở trọ tại H.Thủ Thừa, Long An) tham gia đi đập phá quán cơm Bảo Châu.

Khi đến quán cơm Bảo Châu, các thanh niên này dùng các ống nhựa xông vào đập phá quán. Trong khi bà Huệ bỏ chạy thì ông Lê Văn Cầm (65 tuổi, cha bà Huệ) và Lê Dương Cảnh (18 tuổi, em bà Huệ) cầm ống tuýp sắt và kiếm tự chế tấn công lại.

Sau khi gây án, nhóm nói trên đem các ống nhựa giấu đi, về tiệm game và xóa toàn bộ thông tin đã bình luận trên mạng xã hội. Tuy nhiên, Cơ quan CSĐT Công an H.Bến Lức đã điều tra được.

Phạt chủ quán Bảo Châu 13,2 triệu đồng 

Ngày 7.5, UBND H.Bến Lức ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ quán cơm Bảo Châu tổng số tiền 13,25 triệu đồng đối với hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực thẩm và quản lý giá, phí, lệ phí trong kinh doanh. Tuy nhiên, chủ quán cơm đã trả mặt bằng, đóng cửa quán nên quyết định xử phạt hành chính được gửi đường theo đường bưu điện về địa phương nơi cư trú hiện nay của vợ chồng bà Huệ và ông Ngoan ở tỉnh Tây Ninh.
Về kết quả xử lý hình sự chủ quán cơm Bảo Châu theo yêu cầu của nạn nhân Nguyễn Xuân Quang Minh, Cơ quan CSĐT Công an H.Bến Lức đang chờ ông Minh gửi kết quả điều trị vết thương mới có căn cứ xử lý tiếp theo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phuc tran

Phuc tran

Chủ quán đánh người bị thương tích rồi dẹp quán, thế là coi như CA huề. Giờ đi bắt nhóm phá quán, potay
Cao Thái Quang

Cao Thái Quang

Theo luật thì xử phạt là đúng, nhưng mà ở trong trường hợp này thì tôi thấy thật buồn cười, và không nói nên lời về cách hành luật ở VN.
Vietroad

Vietroad

Buồn cười chỗ nào
tan lai quan

tan lai quan

Cần khởi tố ngay cả những người có trách nhiệm tại địa phương vì để tồn tại quán chặt chém lâu dài, không nắm địa bàn, không nắm nhân thân người ở địa phương khác đến khu vực mình quản lý.

mttl

mttl

Sử dụng tuýp sắt và kiếm tự chế để đối phó lại ống nhựa là phòng vệ không tương xứng (theo kết luận của cơ quan chức năng trong các vụ án tương tự gần đây) do đó cần phải khởi tố còn đám côn đồ thì vô can.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU