Khởi tố nguyên giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 11.12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình cho hay đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Lê Quang Sỹ (61 tuổi, ở P.Bắc Lý, TP.Đồng Hới), nguyên Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.
Nhiều sai phạm xảy ra tại Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình khiến hoạt động của quỹ này không hiệu quả /// Ảnh: C.T.V Nhiều sai phạm xảy ra tại Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình khiến hoạt động của quỹ này không hiệu quả - Ảnh: C.T.V
Nhiều sai phạm xảy ra tại Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình khiến hoạt động của quỹ này không hiệu quả
Ảnh: C.T.V
Ông Sỹ bị khởi tố về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng khi giữ chức Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình (thuộc Sở LĐ-TB-XH). Cơ quan điều tra đã áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Sỹ.
Kết quả điều tra xác định, ông Sỹ để xảy ra nhiều vi phạm nghiêm trọng như: Không theo dõi, kiểm tra việc thu chi tại đơn vị; để cán bộ cấp dưới lợi dụng rút tiền từ ngân hàng không gửi tiết kiệm và không nhập quỹ; chi tiền nộp ngân hàng nhưng không nộp; thu tiền của các cơ quan, đơn vị ủng hộ nhưng không nhập quỹ để tăng nguồn thu mà sử dụng vào mục đích cá nhân với số tiền hơn 1,1 tỉ đồng.
Về bê bối sai phạm tại quỹ này, ngày 28.8, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Thủy (kế toán) và Hoàng Thị Hường (thủ quỹ) về tội “tham ô tài sản”. Kết quả điều tra cho thấy từ năm 2014 - 2017, Thủy và Hường có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 992 triệu đồng.
Hiện Cơ quan CSĐT tiếp tục mở rộng vụ án sai phạm tại Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU