Khởi tố người không chấp hành khai báo y tế còn đạp cán bộ chốt kiểm soát

12 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an TP.Long Khánh (Đồng Nai) vừa khởi tố, bắt tạm giam nam thanh niên không chấp hành khai báo y tế còn đạp vào người cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19.
Vũ Nhật Tân tại chốt kiểm soát /// Ảnh: Cắt từ clip Vũ Nhật Tân tại chốt kiểm soát - Ảnh: Cắt từ clip
Vũ Nhật Tân tại chốt kiểm soát
Ảnh: Cắt từ clip
Liên quan đến vụ không chấp hành khai báo y tế còn đạp vào người cán bộ ở chốt kiểm soát, sáng 30.7, Công an TP.Long Khánh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với Vũ Nhật Tân (38 tuổi, ngụ P.Xuân Tân, TP.Long Khánh) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. Các quyết định trên đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Khởi tố, bắt giam người chửi cán bộ trực chốt kiểm soát Covid-19 gây xôn xao

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, khoảng 8 giờ 22.7, Vũ Nhật Tân điều khiển xe máy chở Nguyễn Tiến Duy (21 tuổi, ngụ cùng phường) lưu thông trên đường Lê A theo hướng từ Quốc lộ 1 đi vào, đến cầu Bình Lộc, KP.Suối Chồn, P. Bảo Vinh (TP.Long Khánh) thì gặp chốt kiểm soát dịch Covid-19 do Công an xã Bình Lộc phụ trách.
Tân và Duy dừng xe và khai báo y tế theo quy định. Tuy nhiên, dù chưa nêu được lý do chính đáng đi vào xã Bình Lộc và cũng chưa hoàn thành khai báo y tế nhưng Tân đã  tự ý lấy xe ra với ý định tiếp tục di chuyển.
Thấy vậy, lực lượng tại chốt đã yêu cầu Tân quay trở lại khu vực khai báo y tế để xác minh, làm rõ lý do đi vào xã Bình Lộc. Tuy nhiên, Tân lại có thái độ thách thức, chống đối và không chấp hành yêu cầu; liên tục chửi bới, lăng mạ lực lượng chức năng. Tân còn gỡ khẩu trang để nói chuyện, khi một thành viên trong tổ công tác ra chặn lại thì Tân điều khiển xe lao thẳng đến nhưng không xảy ra va chạm.
Sau đó, Tân tiếp tục thách thức, chửi bới và đạp vào vùng đùi của một cán bộ tại chốt kiểm soát. Tân đã bị khống chế, bắt giữ và đưa về trụ sở Công an xã Bình Lộc để làm việc. Qua kiểm tra nhanh, phát hiện Tân sử dụng trái phép chất ma túy. Sau đó lực lượng làm nhiệm vụ chuyển hồ sơ cho Công an TP.Long Khánh điều tra theo thẩm quyền.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mai Nguyễn

Mai Nguyễn

sử dụng ma túy và có hành động côn đồ với tổ công tác. đề nghị truy tố xét xử nghiêm
Mai Quyền

Mai Quyền

Ngoài khởi tố hình sự phải xử lý hành chính với tội danh ra đường không có lý do chính đáng, không khai báo y tế, mang khẩu trang không đúng ( lột khẩu trang)
Ngocnhatanh Nguyen

Ngocnhatanh Nguyen

Ko thể tha thứ
Trịnhnv

Trịnhnv

Rất đáng. Nhận ra thì quá muộn rồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU