Khởi tố 'người dẫn đường' nhóm Trung Quốc từ Hà Nội vào đến Quảng Bình

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên quan nhóm 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, ngày 13.4, cơ quan an ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thành Lâm.
Lâm bị khởi tố vì đưa nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi từ Hà Nội vào đến Quảng Bình /// Ảnh: H.M Lâm bị khởi tố vì đưa nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi từ Hà Nội vào đến Quảng Bình - Ảnh: H.M
Lâm bị khởi tố vì đưa nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đi từ Hà Nội vào đến Quảng Bình
Ảnh: H.M
Nguyễn Thành Lâm (28 tuổi, quê Thanh Trì, Hà Nội) bị khởi tố về tội “tổ chức cho người khác nhập cảnh VN trái phép”. Kết quả xác minh của Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, chiều 2.4, Lâm được một người liên hệ thuê đón 9 người Trung Quốc vừa nhập cảnh trái phép vào VN để vào Quảng Trị.
Đón được 9 người Trung Quốc, Lâm thuê taxi chở nhóm này từ Hà Nội vào Đồng Hới (Quảng Bình) và đến nhà nghỉ Nhật Huy (đường Xuân Diệu). Sau đó cả nhóm di chuyển qua khách sạn Bình Minh (đường Lý Thường Kiệt, TP.Đồng Hới) tiếp tục lưu trú. Theo kế hoạch, nhóm này sẽ đi Quảng Trị vào ngày 6.4.
Tuy nhiên, khi chưa kịp đi thì lực lượng chức năng địa phương đã phát hiện, xử lý. Tại cơ quan công an, Lâm khai nhận là có biết số người Trung Quốc này nhập cảnh trái phép vào VN. Trong quá trình đi từ Hà Nội vào Quảng Bình, Lâm đã nhận 25 triệu đồng từ một người khác. Được biết, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đang củng cố hồ sơ để xử phạt vi phạm hành chính và tiến hành các thủ tục trục xuất số người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Xuân Triệu

Trần Xuân Triệu

Đề nghị chính phủ sửa luật .kẻ nào tổ chức đưa người Trung Quốc vào Việt Nam đang thời kỳ dịch bệnh này tù chung thân hoặc tử hình
Tiến Lương

Tiến Lương

Phải sửa ngay Luật hình sự.. với tội đưa người Nhập cảnh, xuất cảnh trái phép khi dịch covid 19 vừa xử phạt nặng về tiền không dưới 100 triệu và xử tù giam mức thấp nhất 20 năm không giảm án.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU