Khởi tố nghi phạm nổ súng khi đi đòi nợ thuê

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lúc được thuê đi đòi nợ, Hà Văn Long (ngụ tại H.Triệu Sơn, Thanh Hóa) đã bất ngờ rút súng từ trong người ra hướng vào "con nợ" bắn 2 phát. Nhưng rất may cả hai viên đạn đều không trúng ai.
Bị can Hà Văn Long (bìa phải) tại cơ quan công an /// ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP Bị can Hà Văn Long (bìa phải) tại cơ quan công an - ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Bị can Hà Văn Long (bìa phải) tại cơ quan công an
ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP
Ngày 19.7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Triệu Sơn (Thanh Hóa) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hà Văn Long (27 tuổi, ngụ tại phố Tô Vĩnh Diện, TT.Triệu Sơn. H.Triệu Sơn), để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Theo kết quả điều tra ban đầu của Công an H.Triệu Sơn, anh M.V.D (ngụ tại xã Tiến Nông, H.Triệu Sơn) có vay một số tiền theo dạng vay lãi nóng từng ngày của anh L.T.L (27 tuổi, ngụ tại xã Dân Lý, H.Triệu Sơn).
Do anh D. trả nợ không đúng hẹn, nên ngày 21.5, anh L. đã thuê Hà Văn Long cùng đi đến nhà anh D. để đòi nợ tiền. Trong lúc đòi nợ, giữa anh D. và L. xảy ra cãi vã, bất ngờ Long rút súng (chưa rõ loại súng) từ trong người ra, hướng vào "con nợ" bắn 2 phát đạn, nhưng rất may không có ai trúng đạn.
Ngay sau khi gây án, Hà Văn Long và anh L. đã trốn khỏi hiện trường. Hiện bị can Long đang bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Riêng anh L. (người thuê Long) đang được triệu tập để phục vụ công tác điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh lái tàu họ Nhạc

Anh lái tàu họ Nhạc

Quốc hội biểu quyết chấm dứt hoạt động các công ty đòi nợ thuê là chính xác, tất nhiên là tụi này sẽ lại lui vào hoạt động ngầm nhưng ít ra tụi nó không còn dám lộng hành giữa thanh thiên bạch nhật thách thức pháp luật và dư luận.
Long Nguyen

Long Nguyen

Rút súng hướng vào con nợ bắt hai phát may không trúng vào ai điều tra tôi gây rối trật tự công cộng theo tôi phải tội giết người mới đúng
Vang Nguyen

Vang Nguyen

Tội này phải được quy tội phạm giết người tàng trữ vũ khí cho vay lặng lẵi côn đồ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU