Khởi tố kẻ mang lệnh truy nã, tiếp tục cho vay lãi nặng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gây án tại Hà Nội xong, Nguyễn Vĩnh Long (20 tuổi, ở P.Cầu Dền, Hai Bà Trưng, Hà Nội) bỏ trốn vào Quảng Bình hoạt động cho vay lãi nặng và tiếp tục gây rối trật tự công cộng.
Long đã có hành vi cho vay lãi nặng và hành hung người vay khi không đủ trả lãi /// Ảnh: C.T.V Long đã có hành vi cho vay lãi nặng và hành hung người vay khi không đủ trả lãi - Ảnh: C.T.V
Long đã có hành vi cho vay lãi nặng và hành hung người vay khi không đủ trả lãi
Ảnh: C.T.V
Ngày 18.9, tin từ Công an Quảng Bình cho hay, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đồng Hới đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Vĩnh Long về hành vi cho vay lãi nặng.
Trước đó, vào tháng 5, liên quan đến hoạt động tín dụng đen, Long đã dẫn người gây rối trật tự công cộng, đánh 1 tiểu thương tại chợ Đồng Hới vì không có tiền trả lãi cho Long. Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Long tạm trú tại P.Phú Hải, lực lượng công an thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.
Công an TP.Đồng Hới xác định, từ tháng 4 - 6.2019, Nguyễn Vĩnh Long cùng một người nữa tổ chức nhiều lần phát tờ rơi về cho vay tại chợ Đồng Hới và chợ Nam Lý (TP.Đồng Hới). Ít nhất có 13 người vay tiền tại Long với lãi suất từ 182% - 851%/năm.
Đáng nói, Nguyễn Vĩnh Long từng gây rối trật tự công cộng tại Hà Nội rồi bỏ trốn. Ngày 29.3, Công an TP.Hà Nội có quyết định truy nã Long về tội “gây rối trật tự công cộng”.
Hiện Công an TP.Đồng Hới đang mở rộng điều tra vụ án cho vay lãi nặng này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU