Khởi tố cựu cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình lừa xin việc

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lợi dụng lòng tin, ông Lương Duy Tuyển lấy tiền của nhiều người để xin việc nhưng không xin được và cũng không trả lại tiền cho các nạn nhân.
Ông Tuyển bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản /// Ảnh: C.T.V Ông Tuyển bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh: C.T.V
Ông Tuyển bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Ảnh: C.T.V

Ngày 18.5, nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng để điều tra đối với ông Lương Duy Tuyển (52 tuổi, ở TP.Đồng Hới, Quảng Bình) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu, theo đơn tố cáo và qua xác minh của cơ quan chức năng, ông Tuyển đã lừa xin việc cho hơn 15 trường hợp vào các vị trí an ninh sân bay và giáo dục; mỗi trường hợp ông đều lấy tiền từ nạn nhân với tổng cộng gần 2 tỉ đồng.

Trên thực tế ông không hề xin việc và cũng không trả lại tiền cho phần lớn các nạn nhân. Một số trường hợp dùng nhiều cách đòi thì ông có trả lại được một ít.

Ông Tuyển đã lừa xin việc trong thời gian dài và số nạn nhân lên đến hàng chục trường hợp.

Thời điểm thực hiện hành vi này, ông Tuyển đang giữ chức phó một phòng tại Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình. Ông Tuyển cũng là chồng của một lãnh đạo thuộc ngành giáo dục TP.Đồng Hới nên nhiều người đã cả tin đưa tiền cho ông này.

Sau khi có thông tin gây xôn xao dư luận, tháng 3.2019, ông Tuyển bị điều chuyển đến công tác tại Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân, trực thuộc Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Kiều Linh

Kiều Linh

Đình chỉ công tác để điều tra chứ sao lại điều chuyển công tác. Lại bao che để "rút kinh nghiệm" rồi. Gần 2 tỷ đồng chứ không phải 200.000 đồng đâu đấy.
Vịnh xuân nguyễn

Vịnh xuân nguyễn

Người nhận tiền và người đưa tiền
Cả 2 từng đã gắn liền với nhau
Mất tiền mới biết xot đau
Nhận tiền giờ phải đổi màu áo thôi
văn bắc

văn bắc

nếu là 2 tỉ thì ông tuyển bà sáu đã ko đánh đổi địa vị và uy tín dễ dàng vậy được kể cả vay lãi suất ngân hàng phải chăng còn nhiều uẩn khúc phía sau
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

" Sau khi có thông tin gây xôn xao dư luận, tháng 3.2019, ông Tuyển bị điều chuyển đến công tác ... " . Tại sao trong quá trình điều tra không đình chỉ công tác mà lại bị chuyển công tác. Lại dùng từ " nguyên " cán bộ ... Khởi tố , tạm giam mà còn giữ uy tín. May là cán bộ to chứ không là nhân viên hợp đồng rồi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU