Khởi tố chủ nhà xe làm giả 66 lệnh vận chuyển để trốn thuế phí và CSGT

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chủ nhà xe Hiền Hà ở Quảng Bình bị khởi tố vì làm giả 66 lệnh vận chuyển trong hoạt động xe khách cố định.
Hiền bị khởi tố vì làm giả lệnh vận chuyển để chạy xe, thu lợi bất chính /// Ảnh: C.T.V Hiền bị khởi tố vì làm giả lệnh vận chuyển để chạy xe, thu lợi bất chính - Ảnh: C.T.V
Hiền bị khởi tố vì làm giả lệnh vận chuyển để chạy xe, thu lợi bất chính
Ảnh: C.T.V
Ngày 13.7, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Hiền (ở H.Bố Trạch). Hiền bị khởi tố về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức. Cụ thể là làm giả lệnh vận chuyển trong hoạt động xe khách cố định.
Theo xác minh của cơ quan công an, Nguyễn Văn Hiền là chủ nhà xe Hiền Hà vận tải hành khách theo tuyến cố định Quảng Bình - Huế và ngược lại. Xe có đăng ký tham gia vào HTX ô tô vận tải Lý Hòa để hoạt động.
Từ tháng 1 đến nay, xe Hiền Hà vẫn hoạt động vận tải hành khách bình thường nhưng không sử dụng lệnh vận chuyển của HTX ô tô vận tải Lý Hòa như trước mà sử dụng 66 lệnh vận chuyển giả của HTX Ô tô Vận tải Lý Hòa và Bến xe phía bắc TP.Huế.
Hiền khai nhận, đã đến cơ sở in Thành Luân ở TT.Hoàn Lão, H.Bố Trạch đặt làm hàng chục giấy lệnh vận chuyển bằng phương pháp in phun màu trên các thiết bị điện tử. Mục đích sử dụng nhằm tránh sự kiểm tra kiểm soát của lực lượng CSGT và trốn đóng thuế, phí, thu lợi bất chính.
Vụ án làm giả lệnh vận chuyển này đang được điều tra mở rộng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Nhân Thiện

Lê Nhân Thiện

Tạm giam luôn chứ cho tại ngoại làm gì lỡ
bỏ trốn lại mất công tìm!!!
Liam Ng

Liam Ng

Nhà chú bị người ta chơi ấy. Chú Hiền là một người lái xe có tâm, chú vì tất cả mọi người, gửi hàng không lấy tiền, chưa có một nhà xe nào tận tâm như chú. Các bệnh nhận ở Huế sẽ rất buồn khi nghe tin này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU